Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

SGGP
Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng. 

Giáo sư Avi Loeb danh tiếng người Mỹ gốc Israel

Giáo sư Avi Loeb danh tiếng người Mỹ gốc Israel

Họ sẽ lập một dự án mang tên “Dự án Galileo”, do Giáo sư Avi Loeb danh tiếng người Mỹ gốc Israel, 59 tuổi, đứng đầu.

“Dự án Galileo” được đặt theo tên của nhà thiên văn học người Italy Galileo Galilei, người đã bị trừng phạt khi cố gắng đưa ra những bằng chứng quan trọng để chứng minh rằng, Trái đất không tồn tại ở trung tâm của vũ trụ. Dự án dự kiến sẽ tạo lập một mạng lưới toàn cầu, gồm các kính viễn vọng, máy ghi hình và máy tính cỡ trung bình để điều tra các vật thể bay không xác định (UFO). 

Trước đó, Bộ Quốc phòng Mỹ đã công bố báo cáo về các hiện tượng trên không không xác định và nguyên nhân xuất hiện của chúng là chưa rõ ràng. Phát biểu trong một cuộc họp báo ngày 26-7, Giáo sư Avi Loeb cho rằng, không còn có thể lờ đi khả năng rằng các nền văn minh công nghệ đã có từ trước chúng ta. Tác động của bất kỳ khám phá nào về công nghệ ngoài Trái đất đối với khoa học, công nghệ cũng như toàn bộ thế giới quan của chúng ta, sẽ là rất lớn. 

Cho đến nay, “Dự án Galileo” đã nhận được khoản tiền tài trợ 1,75 triệu USD từ các nhà tài trợ tư nhân. Tuy nhiên, ông Loeb vẫn kỳ vọng con số này có thể tăng thêm gấp 10 lần. Ngoài việc nghiên cứu UFO, Dự án Galileo còn đặt mục tiêu điều tra các vật thể “ghé thăm” hệ Mặt trời từ không gian liên hành tinh và tìm kiếm vệ tinh của người ngoài hành tinh có thể đang thăm dò Trái đất.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vùng đầm lầy trở nên xanh tươi  khi không bị xâm nhập mặn

Ngăn nước biển dâng bằng… thiên nhiên

Nhằm bảo vệ đầm lầy Riviera - một trong những vùng đất ngập nước cuối cùng của Pháp, khỏi nước biển dâng, các nhà bảo tồn đã tìm ra giải pháp dỡ bỏ bức tường chắn sóng nhân tạo, để thiên nhiên tự điều chỉnh.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Nam châm thân thiện với môi trường

LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn ở Hàn Quốc hợp tác với Công ty Sunglim Group Industry phát triển một loại nam châm thân thiện với môi trường, giúp giảm 60% việc sử dụng các kim loại nặng đất hiếm (HRE).