Tìm mô hình hợp tác về an ninh hàng hải khu vực Đông Nam Á

Hội thảo quốc tế với chủ đề “An ninh hàng hải tại Đông Nam Á: An toàn hàng hải và Môi trường biển” đã khai mạc sáng 29-3 tại TPHCM.

Hội thảo quy tụ hơn 30 chuyên gia, học giả trong nước và quốc tế đến từ Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Singapore, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Canada...

Diễn ra trong 2 ngày 29 và 30-3 với 9 phiên thảo luận, hội thảo tập trung bàn về khuôn khổ pháp lý cho an ninh và an toàn môi trường biển, tìm kiếm và cứu nạn, quản lý cảng biển và các tiêu chuẩn về vận tải đường biển, tài nguyên phi sinh vật biển, nghề cá, bảo vệ môi trường biển, an toàn hàng hải, từ đó tìm ra những mô hình hợp tác thành công để áp dụng trong khu vực Đông Nam Á.  

Tại phiên khai mạc, đại diện Học viện Ngoại giao và Diễn đàn Thái Bình Dương – Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (Hoa Kỳ), cơ quan đồng tổ chức nhấn mạnh, hội thảo lần này là dịp để các chuyên gia, học giả trao đổi về an toàn hàng hải và môi trường biển, từ đó tìm ra phương cách thúc đẩy hợp tác an ninh biển trong khu vực.

Đây là hội thảo lần thứ hai trong chuỗi 4 hội thảo về chủ đề an ninh hàng hải của khu vực Đông Nam Á, do Diễn đàn Thái Bình Dương thuộc Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (Hoa Kỳ) lần lượt phối hợp tổ chức với một cơ quan nghiên cứu của Philippines, Việt Nam, Malaysia và Indonesia.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP