Tin hoạt động VHVN

Lễ hội Chào đón năm mới 2010

(SGGP).- Nhà văn hóa Thanh niên vừa công bố tổ chức “Lễ hội Chào đón năm mới 2010” và “Những đêm hội thời trang đẳng cấp” sẽ diễn ra ở NVHTN, từ 24-12-2009 đến 1-1-2010. Trong suốt 8 ngày diễn ra lễ hội, hàng loạt hoạt động cũng sẽ diễn ra như biểu diễn ca múa nhạc, trình diễn thời trang, gameshow, giới thiệu những bộ sưu tập thời trang mới, giao lưu với các nhà thiết kế Văn Thành Công, Ngô Nhật Huy, Dexoul, Nguyễn Hà Nhật Huy, các chuyên gia về thời trang tư vấn và chăm sóc tóc, chăm sóc da miễn phí… liên tục từ sáng đến tối. Đặc biệt, chương trình Gala Giáng sinh và khai mạc lễ hội (tối 24-12) và Gala Chào năm mới 2010 (tối 31-12) được dàn dựng hấp dẫn, là món quà năm mới dành cho giới trẻ. Tham gia biểu diễn trong chương trình có gần 100 ca sĩ, nhóm nhạc, vũ đoàn, diễn viên điện ảnh, người mẫu trẻ… Chương trình vào cửa tự do.

T.BÌNH

Diễn kịch gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo miền Trung ăn Tết

(SGGP).- CLB Phóng viên VHNT – Hội Nhà báo TPHCM phối hợp cùng Công ty truyền thông Lan Tỏa và ê-kíp nghệ sĩ Sân khấu Kịch Sài Gòn – Đại Đồng quyết định thực hiện vở kịch “Khóc cười – con đường hy vọng” (tác giả Lâm Quang Tèo, đạo diễn Nguyễn Lâm) nhằm gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo miền Trung ăn tết. Vở diễn có sự góp mặt của các nghệ sĩ: NSƯT Tiến Hợi, nghệ sĩ Lê Bình, Hoài Linh (ảnh), Đức Hải, Lê Giang, Lê Phương, Đại Ngọc Trâm, Hoài Ân, Loan Thanh… và Hoa hậu thân thiện Việt Nam tại Mỹ năm 2009 – Vân Anh. Hiện nay, vở kịch đang được các nghệ sĩ ráo riết luyện tập, để kịp phúc khảo vào ngày 29-12, sau đó sẽ công diễn vào các đêm 30, 31-12-2009 và 1, 2-1-2010 tại Nhà hát Thành phố.

Đ. HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật