Tin vắn

* “Everest Việt Nam 2008” là cuộc thi tuyển chinh phục “Nóc nhà thế giới” do HTV phối hợp cùng Công ty Lasta tổ chức, khởi động từ tháng 10-2007. Cuộc thi sẽ chọn ra 20 thí sinh trong cả nước sau khi tham dự các vòng loại với các bài kiểm tra về thể lực, ý chí, tinh thần đồng đội, lần lượt qua các đỉnh Phanxipăng (Việt Nam), Kinabaru (Malaysia), Kilimanjaro (Tanzania), Island Peak (Nepal) và cuối cùng là chinh phục đỉnh Everest. Thí sinh tìm hiểu thêm chi tiết và đăng ký dự thi tại Phòng chương trình Everest VN, 23 Phùng Khắc Khoan, Q1 (website: www.everestvietnam.vn).

(Y.N)

 * “Cười chút chơi” là chương trình do đội ngũ văn nghệ sĩ VN thực hiện mang đậm yếu tố hài hước, liên quan đến những đề tài nóng hiện nay về giao thông, giáo dục xây dựng, an toàn thực phẩm… Chương trình được thể hiện qua thủ pháp điện ảnh mang đậm tính báo chí, do Hãng TFS và Công ty BHD phối hợp sản xuất và phát sóng trên HTV7 vào 21g các ngày thứ hai, năm, sáu, bảy, chủ nhật hàng tuần; bắt đầu từ 5-10.

(Y.N)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.