Tin vắn

* Hôm qua 4-6, tại Hà Nội, Quỹ Cộng đồng người sử dụng Internet ở Việt Nam (VNIF) đã chính thức ra mắt. Mục tiêu của quỹ là thu hút người sử dụng Internet tham gia vào công việc thiện nguyện với phương châm “lá lành đùm lá rách”.

Quỹ VNIF sẽ tập trung vào những dự án hỗ trợ người khuyết tật giao tiếp, làm việc và hòa nhập với xã hội thông qua các thành tựu của CNTT. Quỹ cũng tổ chức các chương trình học bổng nhằm giúp đỡ trẻ em vùng khó, trẻ em nghèo hiếu học, người già neo đơn, người dân ở vùng chịu thiên tai, bão lũ... (TR.BÌNH)

* Trung tâm Xử lý bom mìn và môi trường Quân khu 5 vừa tiêu hủy một lượng lớn vật liệu nổ còn sót lại trong chiến tranh. Đơn vị đã tiêu hủy 5 quả đạn pháo, 22 quả đạn cối các loại, 26 quả M79, 7 quả bom bi và 212 vật nổ khác. Tất cả đều được phát hiện trong lúc dò tìm bom mìn, vật nổ tại khu vực triển khai dự án Khu CNTT tập trung TP Đà Nẵng (xã Hòa Liên, Hòa Vang, Đà Nẵng). (NG.HÙNG)

* Chiều 4-6, cơn mưa lớn kéo dài khoảng 30 phút gây ngập khu vực đang thi công cầu Rạch Chiếc, quận 9 hướng từ Đồng Nai vào, đã gây kẹt xe kéo dài hơn 4km. Do khu vực này trũng lại chưa có hệ thống thoát nước nên bị ngập sâu khoảng 50cm, kéo dài khoảng 100m. Nhiều phương tiện lưu thông qua đoạn đường này bị chết máy. Đến gần 20 giờ, giao thông trên tuyến đường này mới được vãn hồi. (Q.HÙNG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: