Tình nguyện vì một tương lai hòa nhập

SGGP
Ngày 8-12, Ngày hội Tình nguyện quốc gia 2019 với chủ đề “Tình nguyện vì một tương lai hòa nhập” đã diễn ra tại Viện Huyết học truyền máu trung ương với sự tham gia của hàng ngàn tình nguyện viên đến từ nhiều trường đại học ở Hà Nội và tình nguyện viên quốc tế. 

Các tình nguyên viên cùng lan tỏa tinh thần "Tình nguyện vì một tương lai hòa nhập". Ảnh: TTXVN

Các tình nguyên viên cùng lan tỏa tinh thần "Tình nguyện vì một tương lai hòa nhập". Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại ngày hội, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, nêu rõ, năm 2019 đã được Ban Bí thư Trung ương Đoàn chọn là “Năm thanh niên tình nguyện” và cũng là năm đánh dấu kỷ niệm 20 năm chiến dịch thanh niên tình nguyện hè (2000-2019). Trong 20 năm qua, thanh niên tình nguyện đã thực hiện hơn 2 triệu ngày công, giúp đỡ hơn 1 triệu gia đình chính sách với tổng giá trị hơn 327 tỷ đồng; tư vấn chữa bệnh cho gần 15 triệu người dân; hơn 2,7 triệu lượt đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu, thu về hơn 1,8 triệu đơn vị máu; hơn 50.000 lớp học xóa mù chữ đã được tổ chức cho trên 450.000 người dân; gần 673.000 công trình thanh niên các cấp được thực hiện với tổng trị giá hơn 3.980 tỷ đồng; hơn 287.000km đường giao thông nông thôn được sửa chữa, làm mới. 

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn tiếp tục kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên hãy luôn sẻ chia tinh thần nhân ái, luôn tiên phong hỗ trợ và giúp đỡ những người khó khăn, yếu thế, những người bị thiệt thòi trong xã hội, những người ở vùng sâu vùng xa... cùng nhau góp phần phát triển đất nước và không ai bị bỏ lại phía sau.

* Cùng ngày, tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương (Bình Dương), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bảng xác lập kỷ lục cho trung tâm, với kỷ lục “Tổ chức lễ cưới tập thể cho nhiều cặp đôi khuyết tật tại Việt Nam, với 100 cặp đôi”. Dịp này, các nhà hảo tâm cũng đã trao 50 suất học bổng (2 triệu đồng/suất); trao 2.000 phần quà (300.000 đồng/phần) tặng trẻ em nghèo, khuyết tật. 

Hiện Trung tâm Nhân đạo Quê Hương đang nuôi dưỡng 345 trẻ mồ côi, khuyết tật. Ngoài ra, trung tâm còn xây dựng trường mầm non, tiểu học, tổ chức giảng dạy cho trẻ em của trung tâm và các trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực lân cận. 

Với tinh thần sẻ chia, nhiều năm qua trung tâm còn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, như trao tặng 81.500 phần quà, 2.976 suất học bổng, 19.145 chiếc xe lăn, 481 chiếc xe lắc, 1.040 chiếc xe đạp... Trong buổi lễ tiếp nhận xác lập kỷ lục, trung tâm đã trao tặng 2.000 phần quà, 50 suất học bổng cho người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương.

QUỐC LẬP - HIẾU NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Đứng bằng chân mình

- Vé số kiến thiết của 21 tỉnh thành phía Nam đã bắt đầu bán lại và quay số mở thưởng. Để đảm bảo phòng dịch, hiện thời vé số truyền thống chỉ bán ở các điểm cố định. Tại TPHCM, nhân viên bán vé số phải chích đủ 2 mũi vaccine Covid-19, người mua và người bán đảm bảo 5K.

Giao thông - Đô thị

3 chuyến bay thương mại đến TP Pleiku

Chiều tối 23-10, đại diện Sở GTVT Gia Lai cho biết, trong ngày, có 3 chuyến bay thương mại từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TPHCM), Nội Bài (Hà Nội) đến Cảng hàng không Pleiku (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) và ngược lại.

Quy hoạch

Tin buồn