Tổ chức cầu truyền hình chào năm mới 2017 tại 3 thành phố lớn

(SGGP). - Bộ VH-TT-DL vừa có công văn gửi lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM, UBND TP Hà Nội và UBND TP Đà Nẵng về việc phối hợp tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Lễ hội Âm nhạc Chào năm mới 2017”.

Theo đó, nhân dịp chào đón năm mới 2017, Bộ VH-TT-DL phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình cầu truyền hình trực tiếp lễ hội âm nhạc với chủ đề “Tự hào Việt Nam - Kết nối toàn cầu”, dự kiến phát sóng từ 21 giờ 30 ngày 31-12 đến 0 giờ 30 ngày 1-1-2017.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ dự kiến là điểm cầu truyền hình tại TPHCM

Đây là chương trình với ý nghĩa xã hội cao, phản ánh không khí đón Tết Dương lịch của Việt Nam và các bạn bè thế giới, nhìn lại một năm sôi động 2016 để hướng đến năm mới 2017 tràn đầy niềm tin. Chương trình được xây dựng với những nhân vật nổi tiếng, có trách nhiệm, nhiều đóng góp và có sức ảnh hưởng lớn tới cộng đồng kết hợp với những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, sáng tạo và khác biệt. Thông qua chương trình cũng nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với đông đảo người dân trong cả nước và bạn bè trên thế giới.

Chương trình cầu truyền hình là sự kết nối giữa 3 trung tâm cả nước: TP Đà Nẵng với TP Hà Nội và TPHCM. Cụ thể, tại TP Hà Nội, chương trình sẽ ghi hình tại 3 địa điểm: Sân khấu tròn tại khu vực giao lộ Hàng Bài - Tràng Tiền - Đinh Tiên Hoàng - Hàng Khay; sân khấu tròn trước sân vận động Mỹ Đình và sân khấu tại Hồ Tây. Tại TP Đà Nẵng, các địa điểm được đề xuất là khu vực Quảng Trường 29-3, công viên biển Phạm Văn Đồng. TPHCM dự kiến ghi hình trên tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, trước Hội trường Thống Nhất và sân khấu tại khu vực cầu Khánh Hội - cầu Mống.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.