Tổ chức ngày Văn hoá dân tộc của người Khmer tại Tổng lãnh sự quán Campuchia ở TPHCM

SGGPO
Ngày 7-3, Tổng lãnh sự quán vương quốc Campuchia tổ chức “Ngày Văn hóa dân tộc” của dân tộc Khmer tại địa chỉ số 41 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM.

Buổi lễ có sự tham gia của ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM; anh Seng Sambath, Chủ tịch Hội sinh viên Campuchia tại TPHCM; đại diện Sở Ngoại vụ TPHCM cùng nhiều khách mời.

Tổ chức ngày Văn hoá dân tộc của người Khmer tại Tổng lãnh sự quán Campuchia ở TPHCM ảnh 1
Tổ chức ngày Văn hoá dân tộc của người Khmer tại Tổng lãnh sự quán Campuchia ở TPHCM ảnh 2 Sinh viên Khmer giao lưu văn nghệ với những bài hát truyền thống người Khmer

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM cho biết, đây cũng là lần thứ 23 tổ chức Ngày Văn hóa dân tộc, với chủ đề năm nay là “Thanh niên vì văn hóa dân tộc”. Đây cũng là dịp giúp những sinh viên Campuchia tại TPHCM có cơ hội được gặp mặt, giao lưu cũng như nhớ đến không khí sum vầy khi xa quê hương.

Tại TPHCM có khoảng 200 sinh viên người Campuchia đang theo học tại một số trường trên địa bàn. Các sinh viên theo học đa dạng ngành nghề và có trình độ cao, giao tiếp bằng tiếng Việt tốt. Ngày Văn hóa dân tộc cũng là cơ hội giúp các sinh viên gặp mặt, nấu những món ăn truyền thống của người Khmer cũng như vui chơi, chào đón dịp năm mới sắp tới vào giữa tháng 4.

Tổ chức ngày Văn hoá dân tộc của người Khmer tại Tổng lãnh sự quán Campuchia ở TPHCM ảnh 3 Ông Sok Dareth, Tổng lãnh sự Campuchia tại TPHCM (bên phải) trao Huân chương Hạng nhất cho ông Mai Như Trinh

Tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự quán Campuchia đã trao tặng Huân chương cấp Moha Sereywat (hạng nhất) cho doanh nhân người Việt là ông Mai Như Trinh vì những đóng góp to lớn của ông tại Campuchia với nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, tôn giáo.

Tổ chức ngày Văn hoá dân tộc của người Khmer tại Tổng lãnh sự quán Campuchia ở TPHCM ảnh 4
Tổ chức ngày Văn hoá dân tộc của người Khmer tại Tổng lãnh sự quán Campuchia ở TPHCM ảnh 5
Tổ chức ngày Văn hoá dân tộc của người Khmer tại Tổng lãnh sự quán Campuchia ở TPHCM ảnh 6 Các món ăn tại Ngày Văn hóa dân tộc đều do các sinh viên Campuchia tự tay chế biến

Anh Seng Sambath, Chủ tịch Hội sinh viên Campuchia tại TPHCM cho biết, anh đã đến TPHCM học tập được 3 năm và đã dần quen với phong tục của người Việt. Anh cũng như đa phần sinh viên đều giao tiếp tiếng Việt rất tốt, do đó việc hòa nhập tại TPHCM cũng dễ dàng hơn.

Chủ tịch Hội sinh viên Campuchia tại TPHCM chia sẻ thêm: “Các sinh viên học xa nhà nên hôm nay rất vui vì có thể gặp mặt, giao lưu như thế này. Sắp tới cũng đến ngày tết ở Campuchia (ngày 15-4), buổi gặp mặt hôm nay cũng giúp các bạn vơi nỗi nhớ quê hương”.

Được biết, Ngày Văn hóa dân tộc là sự kiện lớn thường niên của người Khmer được tổ chức từ năm 1999, đến năm 2006 được ấn định cụ thể vào ngày 3-3. Ngày hội cũng là dịp để dân tộc Khmer tưởng nhớ công lao mà tổ tiên để lại di sản văn hóa phong phú cho thế hệ sau này.

AN PHƯỚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: TTXVN

Yêu cầu các doanh nghiệp tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

Ngày 8-4, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam trước việc một số nhãn hàng nước ngoài sử dụng bản đồ có đường 9 đoạn phi pháp trên website bản tiếng Trung, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh:

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Vững lòng biển đảo

Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao học bổng tại Cà Mau và Bạc Liêu

Chiều 8-4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức trao 230 suất học bổng (1 triệu đồng/suất); trong đó, 100 suất dành riêng cho con cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau.

Nhân sự

Phân công 4 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị tham gia Ban Bí thư

Ngày 9-4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để thảo luận về một số tình hình và kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác quý 1-2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm sắp tới. 

Cải cách hành chính

Hậu Giang: Đột phá cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp

Sáng ngày 8-4, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Tổng đài giải đáp tự động dịch vụ công: 1900 86 68 95. Dự lễ có ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy; ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP