Tổ chức ngày Văn hoá dân tộc của người Khmer tại Tổng lãnh sự quán Campuchia ở TPHCM

SGGPO
Ngày 7-3, Tổng lãnh sự quán vương quốc Campuchia tổ chức “Ngày Văn hóa dân tộc” của dân tộc Khmer tại địa chỉ số 41 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM.

Buổi lễ có sự tham gia của ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM; anh Seng Sambath, Chủ tịch Hội sinh viên Campuchia tại TPHCM; đại diện Sở Ngoại vụ TPHCM cùng nhiều khách mời.

Tổ chức ngày Văn hoá dân tộc của người Khmer tại Tổng lãnh sự quán Campuchia ở TPHCM ảnh 1
Tổ chức ngày Văn hoá dân tộc của người Khmer tại Tổng lãnh sự quán Campuchia ở TPHCM ảnh 2 Sinh viên Khmer giao lưu văn nghệ với những bài hát truyền thống người Khmer

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM cho biết, đây cũng là lần thứ 23 tổ chức Ngày Văn hóa dân tộc, với chủ đề năm nay là “Thanh niên vì văn hóa dân tộc”. Đây cũng là dịp giúp những sinh viên Campuchia tại TPHCM có cơ hội được gặp mặt, giao lưu cũng như nhớ đến không khí sum vầy khi xa quê hương.

Tại TPHCM có khoảng 200 sinh viên người Campuchia đang theo học tại một số trường trên địa bàn. Các sinh viên theo học đa dạng ngành nghề và có trình độ cao, giao tiếp bằng tiếng Việt tốt. Ngày Văn hóa dân tộc cũng là cơ hội giúp các sinh viên gặp mặt, nấu những món ăn truyền thống của người Khmer cũng như vui chơi, chào đón dịp năm mới sắp tới vào giữa tháng 4.

Tổ chức ngày Văn hoá dân tộc của người Khmer tại Tổng lãnh sự quán Campuchia ở TPHCM ảnh 3 Ông Sok Dareth, Tổng lãnh sự Campuchia tại TPHCM (bên phải) trao Huân chương Hạng nhất cho ông Mai Như Trinh

Tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự quán Campuchia đã trao tặng Huân chương cấp Moha Sereywat (hạng nhất) cho doanh nhân người Việt là ông Mai Như Trinh vì những đóng góp to lớn của ông tại Campuchia với nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, tôn giáo.

Tổ chức ngày Văn hoá dân tộc của người Khmer tại Tổng lãnh sự quán Campuchia ở TPHCM ảnh 4
Tổ chức ngày Văn hoá dân tộc của người Khmer tại Tổng lãnh sự quán Campuchia ở TPHCM ảnh 5
Tổ chức ngày Văn hoá dân tộc của người Khmer tại Tổng lãnh sự quán Campuchia ở TPHCM ảnh 6 Các món ăn tại Ngày Văn hóa dân tộc đều do các sinh viên Campuchia tự tay chế biến

Anh Seng Sambath, Chủ tịch Hội sinh viên Campuchia tại TPHCM cho biết, anh đã đến TPHCM học tập được 3 năm và đã dần quen với phong tục của người Việt. Anh cũng như đa phần sinh viên đều giao tiếp tiếng Việt rất tốt, do đó việc hòa nhập tại TPHCM cũng dễ dàng hơn.

Chủ tịch Hội sinh viên Campuchia tại TPHCM chia sẻ thêm: “Các sinh viên học xa nhà nên hôm nay rất vui vì có thể gặp mặt, giao lưu như thế này. Sắp tới cũng đến ngày tết ở Campuchia (ngày 15-4), buổi gặp mặt hôm nay cũng giúp các bạn vơi nỗi nhớ quê hương”.

Được biết, Ngày Văn hóa dân tộc là sự kiện lớn thường niên của người Khmer được tổ chức từ năm 1999, đến năm 2006 được ấn định cụ thể vào ngày 3-3. Ngày hội cũng là dịp để dân tộc Khmer tưởng nhớ công lao mà tổ tiên để lại di sản văn hóa phong phú cho thế hệ sau này.

AN PHƯỚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM đến thăm gia đình cố Thủ tướng Lào và cố Chủ tịch Quốc hội Lào

Bí thư Thành ủy TPHCM đến thăm gia đình cố Thủ tướng Lào và cố Chủ tịch Quốc hội Lào

Ngày 27-5, tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào, đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thắp hương, thăm hỏi gia đình cố Thủ tướng Lào Sisavath Keobounphanh và cố Chủ tịch Quốc hội Lào Samane Vignaket.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

TP Thủ Đức tuyên dương 167 điển hình theo gương Bác ​

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê yêu cầu TP Thủ Đức tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực nhằm tạo động lực mạnh mẽ để từng cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò của mình. Đặc biệt là thấm nhuần tư tưởng những gì có lợi cho nước, cho dân thì hết sức làm, những gì mang lại phiền hà, không phù hợp với sự phát triển thì phải tránh. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Quảng Bình: Ngày hội Nghĩa tình biên giới biển đảo

Ngày 28-5, tại phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), Ban Thanh niên quân đội, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 1, Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình, Tỉnh đoàn và thị xã Ba Đồn phối hợp tổ chức Ngày hội “Thanh niên với biển đảo, Tổ quốc” và Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Sự hài lòng của người dân với cơ quan hành chính được nâng lên

Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hội nghị công bố chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính và chỉ số CCHC năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Bên hành lang hội nghị, phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP