Tổ chức tuần lễ ẩm thực Mexico tại TPHCM

SGGP
Chiều 23-5, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đã có buổi tiếp ông Alejandro Negrin Munoz, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Mexico, đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Đánh giá cao chuyến thăm và làm việc tại TPHCM của Đại sứ Alejandro Negrin Munoz, đồng chí Nguyễn Hồ Hải bày tỏ vui mừng về những bước phát triển trong quan hệ hợp tác giữa Mexico và Việt Nam, giữa các địa phương của Mexico với TPHCM. Trong thời gian tới, TPHCM hy vọng sẽ được kết nối với các địa phương của Mexico để mở rộng hợp tác. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải khẳng định, tiềm năng phát triển quan hệ giữa hai bên còn rất lớn, nhất là trong các lĩnh vực thương mại, kinh tế, văn hóa, giáo dục; đồng ý với đề xuất tổ chức tuần lễ ẩm thực Mexico, kết hợp với xúc tiến du lịch hai bên; TPHCM cũng mong muốn có dự án hợp tác cụ thể để đẩy mạnh việc giảng dạy tiếng Tây Ban Nha tại trường học.  

Về phần mình, Đại sứ Alejandro Negrin Munoz cho biết, TPHCM là trung tâm kinh tế phát triển năng động. Đây cũng là địa phương có nhiều công dân Mexico sinh sống nhất tại Việt Nam. Đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai nước, giữa các địa phương của Mexico và TPHCM, Đại sứ Mexico khẳng định thời gian tới sẽ xúc tiến nhiều hoat động trong các lĩnh vực hai bên có tiềm năng hợp tác, để mối quan hệ ngày càng phát triển hơn.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />