Toán online cho học sinh muốn vào lớp chuyên, thi học sinh giỏi quốc gia

SGGPO
Chương trình học toán trực tuyến cùng chuyên gia - Vclass có nhiều kiến thức hữu ích cho học sinh cấp II.

Theo ông Nguyễn Công Hà, Giám đốc công ty  HỌC247 (chuyên đào tạo trực tuyến ở TP HCM), chương trình học trực tuyến nếu xây dựng hình thức tương tác cao sẽ đạt hiệu quả lớn. Học sinh có thể chủ động sắp xếp thời gian học tập và không bị ràng buộc di chuyển đến cơ sở học, tiết kiệm thời gian cho cả học sinh và phụ huynh.

Lấy ví dụ từ Vclass - chương trình học toán trực tuyến cùng chuyên gia mà đơn vị này đang triển khai, ông Hà cho biết lớp học thiết kế chỉ dành cho tối đa 10 học viên và mở theo học kỳ. Chương trình gồm các lớp toán nâng cao THCS cho học sinh lớp 6,7,8,9;, luyện thi vào lớp 10 chuyên toán và bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia.

Mỗi học kỳ gồm 16 bài học và hai bài kiểm tra. Mỗi bài học có hai buổi gồm lý thuyết học qua video với giáo viên. Buổi sửa bài tập diễn ra trực tuyến qua hệ thống phần mềm Vclass cùng giáo viên. Có nghĩa với mỗi bài học, học sinh có thể chọn linh động thời gian cho buổi học đầu và cố định với buổi sửa bài tập.

Dù qua online, học sinh có thể đặt câu hỏi trực tiếp với giáo viên trong quá trình học bằng cách giơ tay phát biểu, đặt câu hỏi thông qua micro và trình chiếu qua webcam. Với phần mềm, học sinh được cấp quyền viết lên bảng nếu được giáo viên cho phép. Hệ thống cũng có khung chat để các em trao đổi với giáo viên trong suốt quá trình học.

"Phương pháp này giải quyết tối đa hạn chế không gặp mặt trực tiếp giáo viên. Thay vào đó, học sinh chủ động học tại nhà, không mất thời gian di chuyển", ông Hà phân tích.

Ngoài ra, để gia tăng tương tác, giáo viên cung cấp email và Facebook để học sinh gửi thắc mắc nếu phát sinh ngoài giờ học. Song song đó, mỗi lớp học có nhóm riêng trên mạng xã hội để học sinh thảo luận, trao đổi bài tập và mở rộng ra những bài toán khó khác.

Mỗi tài khoản có thông tin chi tiết về chương trình học, quá trình học, thông báo và tài liệu. Phụ huynh được cấp tài khoản để theo dõi xuyên suốt quá trình học của con em.

Chương trình Toán Vclass xây dựng bởi đội ngũ nhiều kinh nghiệm như tiến sĩ Trần Nam Dũng, giáo viên trường Phổ thông Năng Khiếu TP HCM kiêm giảng viên khoa Toán trường ĐH KHTN TP HCM, tiến sĩ Phạm Sỹ Nam, giáo viên trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP HCM và là giảng viên khoa Toán trường ĐH Sài Gòn.

Toán online cho học sinh muốn vào lớp chuyên, thi hsg quốc gia ảnh 1 TS Trịnh Thanh Đèo và Tiến sĩ Phạm Sỹ Nam đang trao đổi xây dựng chương trình Toán Vclass
Bên cạnh đó là tiến sĩ Trịnh Thanh Đèo - giáo viên trường Phổ thông Năng Khiếu TP HCM, giảng viên khoa Toán trường ĐH KHTN TP HCM và thầy Nguyễn Đức Tấn với trên 30 năm bồi dưỡng học sinh giỏi toán lớp 9, tác giả nhiều đầu sách tham khảo nổi tiếng.

Ông Hà cho biết đội ngũ Tư vấn học tập của công ty thường xuyên hỗ trợ giáo viên nhắc học sinh về lịch học, làm bài tập và điểm danh để học sinh đạt hiệu quả tốt nhất qua hình thức online.

“Chương trình đi song song cùng lịch học tại trường nên các em có thể đăng ký học vào bất cứ thời điểm nào tại website http://hoc247.vn. Chúng tôi cung cấp video bài học cũ cho các em và giáo viên sẽ hướng dẫn những điểm các em còn chưa rõ”, ông Hà cho biết.

TRANH SƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục