Toàn tưởng bở

SGGP
- Có một thứ gần đây cứ bùng theo từng đợt, lôi kéo được nhiều người tham gia: “mua sắm hoàn tiền”. Theo mời gọi của một số trang mạng hoặc ứng dụng di động, tỷ lệ hoàn tiền lên đến 80% - 100%. Thực chất nó là cái chi?

- Vẫn là kinh doanh đa cấp đó thôi. Nhưng điểm khác biệt so với trước là nó đã biến hình, dưới dạng ứng dụng internet. Còn cách thức vận hành thì vẫn theo cái mửng phân cấp thành viên theo nhiều tầng. Tham gia ở cấp càng cao sẽ càng đóng tiền nhiều, và danh nghĩa quyền lợi sẽ tăng nhanh.

- Nhìn cái lợi suất quá cao như thế, phải biết là trò lừa rồi chớ?

- Thành viên sẽ bỏ tiền thật mua tiền ảo để mua sắm, rồi chuyển qua điểm thưởng. Dòm vô cái ứng dụng đã cài, thấy điểm thưởng lên nhanh vèo vèo là sướng tê, lập tức nghĩ mình đã giàu. Càng nhiều người tham gia nghĩ thế, đám cá mập đầu trò càng mau mập!

- Bằng cách nào để người tham gia rút vốn ra?

- Đã là cái bẫy thì chỉ chui vô rồi mất trắng chớ đường nào thoát. Mong giàu nhanh dễ như ăn khoai, nên mới toàn tưởng bở!                                  

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

“Mắt thần” xử lý vi phạm giao thông trên Quốc lộ 1A

Trong các ngày 23 và 24-10, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã khánh thành và bàn giao hệ thống giám sát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), bao gồm 80 camera giám sát với nhiều tính năng như: Giám sát ngày đêm tự động có ghi hình; nhận dạng biển số, tích hợp dữu liệu với cơ sở dữ liệu dân cư, cơ sở dữ liệu xe mất cắp…. 

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Tổng lực bù tiến độ dự án cao tốc Bắc - Nam

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan phải huy động tổng lực để hoàn thành dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 (dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam) đúng tiến độ, tránh tình trạng trung ương dồn toàn lực nhưng công trình vẫn không thực hiện được.