Tối 26-6 có nguyệt thực

(SGGP).- Thông tin từ Phòng Nghiên cứu lịch thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) cho biết, vào tối 26-6, sẽ có nguyệt thực một phần đến 53%.

Theo đó, người đang sinh sống ở một số nước Đông Nam Á, châu Úc, châu Mỹ sẽ quan sát được một mặt trăng khác thường khi có tới hơn 50% diện tích của mặt trăng đi vào vùng tối của bóng trái đất trở nên tối và đỏ sẫm.

Tại Việt Nam, người dân khó quan sát được hiện tượng nguyệt thực này bằng mắt thường. Lý do, hiện tượng này xảy ra vào lúc 18 giờ 15, đạt cực đại vào lúc 18 giờ 39 là lúc trăng mới mọc ở Việt Nam và có thể trời nhiều mây ảnh hưởng đến tầm nhìn. Theo dự báo, từ 19 giờ 45 đến 21 giờ 31 ngày 10-12-2011, người dân Việt Nam sẽ lại được chứng kiến hiện tượng nguyệt thực toàn phần.

Tr.Bình

tr.bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: