Tối 7-4, “Huyền thoại Trường Sơn” ra mắt khán giả

(SGGP-12G).- Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh – Ngày Truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19-5-1959 – 19-5-2009), Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (HTV) sẽ trình chiếu ký sự truyền hình “Huyền thoại Trường Sơn” (dài 60 tập).

Chương trình muốn khắc họa lại hình ảnh dân và quân cả nước theo lời hiệu triệu của Đảng và Bác Hồ đã làm nên con đường Trường Sơn, là hậu phương lớn cho chiến trường miền Nam đánh bại đế quốc Mỹ và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Bộ phim được khởi quay từ tháng 9-2008. Đoàn làm phim đã đi suốt dọc dài tuyến đường mòn Hồ Chí Minh xưa và nay để gặp gỡ nhân chứng, tái hiện những hình ảnh trong chiến tranh và ghi nhận những đổi thay trong cuộc sống hòa bình hôm nay.

Phim “Huyền thoại Trường Sơn” sẽ được phát sóng bắt đầu từ  21g10 tối nay, 7-4, trên kênh HTV7 và phát lại lúc 23g30 trên kênh HTV9 vào các buổi thứ ba, tư và năm hằng tuần.

TIẾN ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đạo diễn, NSƯT Lê Cung Bắc qua đời

Đạo diễn, NSƯT Lê Cung Bắc qua đời

Sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc qua đời lúc 1giờ 53 phút rạng sáng 13-6 tại nhà riêng ở quận 10 (TPHCM), hưởng thọ 75 tuổi.

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.