Tối nay, ra mắt đêm nhạc Xuân Hồng

Tối nay, 28-6, chương trình ca múa nhạc “Nhạc sĩ Xuân Hồng – Những tác phẩm sống mãi với thời gian” do Hội Âm nhạc TPHCM phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 7 tổ chức sẽ diễn ra tại Nhà hát Bến Thành, quận 1. Đây là một trong nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Nhạc sĩ Việt Nam và để tưởng nhớ tôn vinh NS Xuân Hồng.

Tham gia biểu diễn trong chương trình có NSƯT Quỳnh Liên, NSƯT Nhất Sinh, ca sĩ Thanh Thúy, Bích Phượng, Ngọc Điệp, Thu Giang, Lương Chí Cường, Trọng Khoa, diễn viên đoàn Nghệ thuật Quân khu 7, Nhà hát Giao hưởng – Nhạc – Vũ kịch TPHCM, Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen, CLB Ca sĩ Hội Âm nhạc TPHCM, Đội quân nhạc Quân khu 7…

Các ca sĩ, nghệ sĩ sẽ biểu diễn 15 tác phẩm nổi tiếng của NS Xuân Hồng: Bài ca may áo, Xuân chiến khu, Tiếng chày trên sóc Bom Bo, Nắng Sài Gòn, Mùa xuân bên cửa sổ, Đôi mắt, Cây đàn guitare của Đại đội 3, Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh, Nhớ anh, Hành quân đêm…

L.T.B (sggp 12g)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021

Khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021

Sau gần 2 năm đương nhiệm, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh cùng Á hậu Kiều Loan, Á hậu Tường San tái hợp trong bộ ảnh mới. Bộ ảnh cũng là hoạt động đầu tiên khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam). Cuộc thi bắt đầu mở cổng tiếp nhận hồ sơ dự thi từ hôm nay 4-3-2021.

Phim

Âm nhạc

BTS - Nghệ sĩ thu âm toàn cầu năm 2020

Sau những thành công rực rỡ trong năm qua, nhất là 2 ca khúc gây tiếng vang lớn là Dynamite và Life Goes On, nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc (ảnh) vừa được vinh danh là Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020. 

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Thêm một cánh cửa bước vào Truyện Kiều

Hàng trăm năm qua, kể từ khi Truyện Kiều hiện diện trong đời sống xã hội, đến nay, tác phẩm đã được dịch ra hơn 70 thứ tiếng và vẫn luôn là chất liệu hấp dẫn cho hậu thế sáng tạo. Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn trẻ Cao Nguyệt Nguyên được xuất bản gần đây là một tác phẩm như vậy. 

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.