Tối nay, ra mắt đêm nhạc Xuân Hồng

Tối nay, 28-6, chương trình ca múa nhạc “Nhạc sĩ Xuân Hồng – Những tác phẩm sống mãi với thời gian” do Hội Âm nhạc TPHCM phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 7 tổ chức sẽ diễn ra tại Nhà hát Bến Thành, quận 1. Đây là một trong nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Nhạc sĩ Việt Nam và để tưởng nhớ tôn vinh NS Xuân Hồng.

Tham gia biểu diễn trong chương trình có NSƯT Quỳnh Liên, NSƯT Nhất Sinh, ca sĩ Thanh Thúy, Bích Phượng, Ngọc Điệp, Thu Giang, Lương Chí Cường, Trọng Khoa, diễn viên đoàn Nghệ thuật Quân khu 7, Nhà hát Giao hưởng – Nhạc – Vũ kịch TPHCM, Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen, CLB Ca sĩ Hội Âm nhạc TPHCM, Đội quân nhạc Quân khu 7…

Các ca sĩ, nghệ sĩ sẽ biểu diễn 15 tác phẩm nổi tiếng của NS Xuân Hồng: Bài ca may áo, Xuân chiến khu, Tiếng chày trên sóc Bom Bo, Nắng Sài Gòn, Mùa xuân bên cửa sổ, Đôi mắt, Cây đàn guitare của Đại đội 3, Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh, Nhớ anh, Hành quân đêm…

L.T.B (sggp 12g)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tác giả trẻ Phát Dương (ngồi giữa) trong một buổi ra mắt sách

Sắc màu miền Tây qua những sáng tác mới

Cùng thời điểm, rất nhiều tác giả ở miền Tây ra mắt sách với đủ thể loại. Qua đó, độc giả có cơ hội được hiểu hơn về văn hóa, con người và vùng đất nơi đây. 

Phim

Em và Trịnh hé lộ những thước phim đầu tiên

Sau quá trình chuẩn bị công phu với kinh phí và ngày quay ở mức kỷ lục, nhà sản xuất Em và Trịnh vừa những thước phim đầu tiên đầy lãng mạn, hòa quyện chất thơ và nhạc.


Âm nhạc

3 người phụ nữ đặc biệt truyền cảm hứng trong cuộc đời Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương vừa hoàn thành DVD  Human- live concert, cũng là sản phẩm DVD đầu tiên của anh ra mắt đúng dịp 8-3. Đây là món quà anh dành tặng một nửa của thế giới và là lời tri ân dành cho 3 người phụ nữ đã ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp của anh, cũng là những người truyền cảm hứng cho anh thực hiện sản phẩm này.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.