Tối nay, tổng duyệt chương trình khai mạc Festival Huế 2008

(12G).- Sáng nay, 2-6, ông Nguyễn Duy Hiền – Phó Ban tổ chức Festival Huế 2008, cho SGGP 12 Giờ, biết: Buổi tổng duyệt chương trình lễ khai mạc Festival Huế 2008 sẽ diễn ra lúc 20g tối nay trước quảng trường Ngọ Môn.

Đây là công việc cuối cùng, nhằm kịp thời chỉnh sửa những thiếu sót trong kịch bản nếu có xảy ra. Cũng theo ông Hiền, theo dự kiến sẽ có trên một vạn người đến xem lễ khai mạc, ban tổ chức cũng bố trí 2 màn hình lớn nhằm phục vụ cho những người không thể xem trực tiếp từ sân khấu.

Lễ khai mạc Festival Huế 2008 được xây dựng theo tiêu chí dân tộc và hiện đại, mang đậm sắc thái văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế, kết hợp giữa nghệ thuật biểu diễn sân khấu và nghệ thuật pháo hoa độc đáo của nghệ sĩ pháo hoa quốc tế Pierre Alain Hubert (Pháp).

Không gian trình diễn nối kết từ Ngọ Môn đến quảng trường và Kỳ Đài. Điểm khác so với mọi năm là trong lễ khai mạc Festival Huế lần này có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật nước ngoài, các trò diễn dân gian đầy ấn tượng đem lại một nét mới cho cuộc hội tụ văn hóa đa sắc màu.

° Sáng nay, 2-6, tại Bảo tàng Lịch sử cách mạng tỉnh Thừa Thiên-Huế đã diễn ra triển lãm “Bộ sưu tập cổ vật đồ đồng thời Nguyễn” (1802-1945) do Bảo tàng Cách mạng Việt Nam TP Hồ Chí Minh và Bảo tàng Lịch sử cách mạng Thừa Thiên-Huế tổ chức. Có hàng trăm cổ vật đồ đồng thuộc hiện vật cung đình và hiện vật dân gian được trưng bày giới thiệu với du khách.

Nguyễn Hùng - Phan Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có Quyết định số 1/QĐ- XPVPHC ngày 13-1-2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” tại TPHCM vào ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Phim

Điện ảnh Việt khởi đầu năm mới đầy hứa hẹn

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng đến kế hoạch sản xuất, phát hành của nhiều bộ phim Việt. Khi thị trường đã có dấu hiệu khởi sắc giai đoạn cuối năm 2020, nhiều dự báo lạc quan trong năm 2021 được đưa ra, ngay từ những bộ phim mở màn. 

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Bay bổng đi con

Bước con đi chân trời phía trước
Ba hóa đường dẫu mòn, cụt vẫn thênh thang

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.