Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Gắn phong trào phụ nữ với nhiệm vụ chung của đất nước

Sáng 29-11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm việc với Đảng Đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN).

Trong những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ đã triển khai sâu rộng và hiệu quả các phong trào hoạt động, phát huy vai trò, những đóng góp quan trọng của phụ nữ vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, vun đắp, gìn giữ tổ ấm gia đình - những tế bào của xã hội. Phụ nữ cả nước đã tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể, thực hành tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng, hàng ngàn tấn gạo, giúp đỡ lẫn nhau xóa đói giảm nghèo, vươn lên phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đề cập một số khó khăn, thách thức và những vấn đề đặt ra đối với phụ nữ trong giai đoạn hiện nay, nhất là đối với nữ công nhân lao động tại các khu công nghiệp; các quy định về độ tuổi làm việc, học tập, nghỉ hưu... Một số vấn đề bức xúc xã hội như bạo lực gia đình, tệ nạn xã hội, ma túy, buôn bán phụ nữ, trẻ em... đã ảnh hưởng lớn đến tâm tư, tình cảm của phụ nữ. Liên quan đến quyền nghỉ hưu, các ý kiến đề nghị nên giảm độ tuổi nghỉ hưu đối cả lao động nam và nữ làm các công việc nặng nhọc, độc hại; tăng độ tuổi nghỉ hưu đối với lao động nam và nữ là cán bộ, công chức có trình độ đại học trở lên...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Phụ nữ có vai trò, vị trí hết sức quan trọng trong xã hội, với hơn 50% dân số, hơn 48% lực lượng lao động xã hội. Hoạt động của Hội LHPNVN thời gian qua ngày càng phong phú, đa dạng, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của chị em, bảo đảm bình đẳng giới, xây dựng đội ngũ cán bộ nữ, có nhiều đề xuất, kiến nghị tác động vào chính sách.

Tổng Bí thư yêu cầu các cấp hội tiếp tục nâng cao vai trò của phụ nữ, gắn phong trào phụ nữ với việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chung của đất nước.

Tổng Bí thư mong muốn Hội LHPNVN sẽ phát động và tổ chức thực hiện hiệu quả nhiều phong trào hoạt động của phụ nữ; động viên chị em chăm lo xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc, bình đẳng, đặc biệt là phát huy vai trò của phụ nữ trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Tổng Bí thư đặc biệt lưu ý công tác chuẩn bị Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XI sắp tới, làm sao để nhiệm kỳ mới tạo được dấu ấn mới.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP