Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Indonesia và Myanmar

SGGP
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước Cộng hòa Liên bang Myanmar, trưa 26-8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp ông U Tint Swai, Chủ tịch Hội Hữu nghị Myanmar - Việt Nam, cùng các thành viên trong đoàn đến chào tại TP Yangon. 

Tin liên quan

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu chụp ảnh chung tại Chùa Vàng. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu chụp ảnh chung tại Chùa Vàng. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư hoan nghênh việc thành lập Hội Hữu nghị Myanmar - Việt Nam; bày tỏ mong muốn hai hội hữu nghị hai nước sẽ phối hợp chặt chẽ, triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dân, trao đổi các đoàn sang thăm lẫn nhau… 
Ông U Tint Swai cảm ơn Tổng Bí thư đã chia sẻ về định hướng hợp tác giữa hai hội hữu nghị trong thời gian tới. Theo ông U Tint Swai, Hội Hữu nghị  Myanmar - Việt Nam mới được thành lập tháng 7-2017, rất cần sự chia sẻ của các đối tác Việt Nam để tăng cường hiểu biết, trao đổi và học hỏi lẫn nhau kinh nghiệm trong hợp tác quốc tế.
Ông U Tint Swai cam kết sẽ nỗ lực hết mình để góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nhà nước, cũng như tăng cường giao lưu nhân dân.  Hội Hữu nghị Myanmar - Việt Nam có các thành viên là các nhà doanh nghiệp, nhà ngoại giao, đại diện các hội nhân dân. 
Cùng ngày, tại TP Yangon, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phó Tổng thống Myanmar U Myint Swe  đã tới thăm và cắt băng khai trương Văn phòng trụ sở Công ty MyTel (Telecom International Myanmar).
Cũng tại Yangon, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp đại diện các doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam và Myanmar; đến thăm chùa Vàng (chùa Shwedagon), một kiệt tác kiến trúc có từ cách đây 2.500 năm.
Chiều 26-8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Indonesia từ ngày 22 đến 24-8 theo lời mời của Tổng thống Joko Widodo và chuyến thăm cấp nhà nước Cộng hòa Liên bang Myanmar từ ngày 24 đến 26-8 theo lời mời của Tổng thống Htin Kyaw. 
Chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Cộng hòa Indonesia, Cộng hòa Liên bang Myanmar đã thành công tốt đẹp, góp phần củng cố nền tảng chính trị và tăng cường chiều sâu hợp tác trên tất cả các lĩnh vực trong quan hệ của Việt Nam với hai nước.

​ PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP