Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith

° Lãnh đạo TPHCM hội kiến Thủ tướng Lào

(SGGP).- Ngày 16-5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloun Sisoulith đang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Thủ tướng Thongloun Sisoulith cảm ơn Tổng Bí thư đã tiếp và dành cho đoàn những tình cảm tốt đẹp; đồng thời, thông báo với Tổng Bí thư về kết quả cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các cuộc gặp với lãnh đạo cấp cao Việt Nam; khẳng định Chính phủ Lào sẽ phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam - Lào tháng 4-2016 và các thỏa thuận, hiệp định hợp tác giữa hai đảng, hai chính phủ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai chính phủ trong thời gian qua, kết quả cuộc hội đàm giữa hai thủ tướng chính phủ và đề nghị hai chính phủ phối hợp chặt chẽ trong việc chỉ đạo các bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp hai nước chủ động, tích cực, khẩn trương cụ thể hóa kết quả chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith và các nội dung tại kỳ họp lần thứ 38 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Thongloun Sisoulith bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam ngày càng được củng cố và phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, mang lại lợi ích cho nhân dân mỗi nước; tiếp tục khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam là tài sản chung vô giá của hai đảng, hai dân tộc, là quy luật tồn tại và phát triển, là quan hệ sống còn và là nguồn lực quan trọng đối với sự nghiệp bảo vệ và phát triển ở mỗi nước, góp phần tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới, cần giữ gìn, vun đắp, phát huy và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau.

° Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào do đồng chí Thongloun Sisoulith, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Lào dẫn đầu cùng phu nhân đã tới thăm TPHCM. Tối cùng ngày, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM và đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã hội kiến với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng tiếp Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith  Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi hội kiến, đồng chí Đinh La Thăng cho rằng, chuyến thăm nước ngoài đầu tiên trên cương vị Thủ tướng của đồng chí Thongloun Sisoulith tới Việt Nam, trong đó có TPHCM thể hiện sự quan tâm của đồng chí dành cho TPHCM, đây là niềm động viên quan trọng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM.

Đồng chí Đinh La Thăng vui mừng trước việc hình thành Cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015. Đồng chí Đinh La Thăng khẳng định Việt Nam, trong đó có TPHCM sẽ nỗ lực hết mình xây dựng Cộng đồng ASEAN ngày càng có vai trò quan trọng đối với hòa bình và an ninh của khu vực. Đồng chí Đinh La Thăng bày tỏ tin tưởng Lào sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chủ tịch ASEAN 2016.

Đồng chí Đinh La Thăng và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào trong đó có quan hệ giữa TPHCM với các địa phương Lào phát triển trên tất cả các lĩnh vực và mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là sau các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước, gần đây nhất là chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào tới Việt Nam trong tháng 4. Đồng chí Đinh La Thăng và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith nhất trí với các chương trình hợp tác mới giữa TPHCM với các địa phương của Lào giai đoạn 2016-2020 theo hướng ngày càng thiết thực và hiệu quả, mang lại lợi ích cho nhân dân mỗi nước.

Chiều 16-5, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp ông Manopchai Vongphakdi, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam, đến chào xã giao. Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam - Thái Lan, đồng chí Đinh La Thăng cho rằng, bên cạnh quan hệ chính trị tốt đẹp, hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực khác không ngừng được củng cố và mở rộng, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư.

Về quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Bangkok, theo đồng chí Đinh La Thăng, hai bên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong quá trình hợp tác thời gian qua, tuy nhiên vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của hai thành phố. Do đó, đồng chí Đinh La Thăng mong muốn với vai trò là Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam, ông Manopchai Vongphakdi sẽ nỗ lực hết sức để thắt chặt quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Thái Lan, trong đó có TPHCM trên tất cả các lĩnh vực.

THÀNH NAM - THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được phát tại hội thảo. Ảnh: TTXVN

Các chính đảng đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các chính đảng tham dự Hội thảo quốc tế thường niên “Các chính đảng và một xã hội mới” lần thứ XXV do Đảng Lao động Mexico tổ chức tại thủ đô Mexico đã đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một thông điệp của tình đoàn kết quốc tế, là nguồn động viên to lớn với các chính đảng, tổ chức cánh tả, tiến bộ tại Mexico, Mỹ Latinh và trên toàn thế giới.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Chi bộ HĐND TPHCM kết nạp đảng viên mới

Ngày 20-10, Chi bộ HĐND thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Võ Hùng Dũng, nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên 35 đồng chí.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP