1. Lựa chọn lò nướng
- Hiện nay, có 3 loại lò nướng phổ biến nhất là âm tủ, lò nướng thùng và lò vi sóng có chức năng nướng.
2. Sử dụng lò nướng
- Lắp đặt lò nướng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu đặt lò nướng trong hộc tủ bếp thì cần bố trí đường thoát hơi nóng cho lò;
- Nên sử dụng lò nướng có quạt đối lưu để làm thức ăn chín nhanh hơn và chín đều hơn, giúp tiết kiệm 20% điện năng so với các loại lò nướng thông thường;
- Nên nướng bằng khuôn sứ và thủy tinh, bởi đây là hai chất liệu dẫn nhiệt rất tốt, nhiệt độ tiếp xúc vào thức ăn sẽ nhanh hơn, do đó thời gian nấu nướng sẽ giảm bớt;
- Nên nướng nhiều món ăn cùng một lúc để tiết kiệm thời gian và điện năng cho gia đình;
- Luôn làm nóng lò trước khi cho thực phẩm vào để giúp làm thực phẩm chín được đều và nhanh hơn;
- Tắt lò nướng 10 phút trước khi hoàn tất sẽ giúp tiết kiệm điện;
- Kiểm tra lớp gioăng ở cửa lò để đảm bảo cửa lò cách nhiệt tốt;
- Hạn chế mở cửa lò nhiều lần, đóng chặt cửa lò;
- Vệ sinh lò nướng thường xuyên để lò hoạt động tốt, tránh cặn cháy của thức ăn làm ảnh hưởng đến khả năng tỏa nhiệt của lò.