Tổng công ty Đường sắt Việt Nam xin vay không lãi suất 800 tỷ đồng

SGGP
Ngày 23-6, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị lên cơ quan chủ quản là Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp nhiều biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, trong đó có đề xuất xin vay không lãi suất 800 tỷ đồng để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam xin vay không lãi suất 800 tỷ đồng

Trong 6 tháng đầu năm nay, doanh thu vận tải đường sắt ước đạt 77% cùng kỳ năm 2020, bằng 53% so với năm 2019 khi chưa có dịch Covid-19... Với kết quả hiện tại, dự kiến năm 2021, Tổng công ty ĐSVN sẽ lỗ 942 tỷ đồng, nâng tổng số lỗ trong 2 năm liên tiếp lên hơn 2.200 tỷ đồng.

Nếu dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và kéo dài sang năm 2022, Tổng công ty ĐSVN có nguy cơ mất hết vốn chủ sở hữu và đặc biệt khó khăn về dòng tiền hoạt động, dẫn đến có thể dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Do đó, khoản vay khẩn cấp 800 tỷ đồng không tính lãi là mức tối thiểu giúp Tổng công ty ĐSVN duy trì dòng tiền, khi thị trường phục hồi, có dòng tiền doanh nghiệp sẽ trả lại.

Tổng công ty ĐSVN cũng kiến nghị cơ quan chủ quản có các chính sách hỗ trợ 13.000 lao động khối vận tải hiện đang bị mất và thiếu việc làm vì dịch. 

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Thắt, mở linh hoạt

“Mặc dù tăng trưởng cao nhưng nền kinh tế Việt Nam chưa quay về mức tiềm năng đầy đủ trong năm 2022”, đó là nhận định được các chuyên gia Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra trong báo cáo “Điểm lại”, cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam ấn phẩm tháng 8, công bố ngày 8-8. 
" />