Tổng công ty Đường sắt Việt Nam xin vay không lãi suất 800 tỷ đồng

SGGP
Ngày 23-6, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị lên cơ quan chủ quản là Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp nhiều biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, trong đó có đề xuất xin vay không lãi suất 800 tỷ đồng để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam xin vay không lãi suất 800 tỷ đồng

Trong 6 tháng đầu năm nay, doanh thu vận tải đường sắt ước đạt 77% cùng kỳ năm 2020, bằng 53% so với năm 2019 khi chưa có dịch Covid-19... Với kết quả hiện tại, dự kiến năm 2021, Tổng công ty ĐSVN sẽ lỗ 942 tỷ đồng, nâng tổng số lỗ trong 2 năm liên tiếp lên hơn 2.200 tỷ đồng.

Nếu dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và kéo dài sang năm 2022, Tổng công ty ĐSVN có nguy cơ mất hết vốn chủ sở hữu và đặc biệt khó khăn về dòng tiền hoạt động, dẫn đến có thể dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Do đó, khoản vay khẩn cấp 800 tỷ đồng không tính lãi là mức tối thiểu giúp Tổng công ty ĐSVN duy trì dòng tiền, khi thị trường phục hồi, có dòng tiền doanh nghiệp sẽ trả lại.

Tổng công ty ĐSVN cũng kiến nghị cơ quan chủ quản có các chính sách hỗ trợ 13.000 lao động khối vận tải hiện đang bị mất và thiếu việc làm vì dịch. 

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận