TP Cần Thơ: Thể chế hóa các nghị quyết để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 9-4, HĐND TP Cần Thơ tổ chức kỳ họp thứ 14 (kỳ họp chuyên đề). Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ; Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ.

Các đại biểu tham dự kỳ họp HĐND sáng 9-4
Các đại biểu tham dự kỳ họp HĐND sáng 9-4

Tại kỳ họp này, HĐND TP Cần Thơ đã thông qua 8 nghị quyết. Các nghị quyết được ban hành đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật, đúng thẩm quyền và các quy định hiện hành, đáp ứng yêu cầu thực tiễn về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của thành phố theo nghị quyết của Thành ủy và HĐND TP Cần Thơ đã đề ra.

z5330329327467_0269217bb34410b35ae12f4e6597bdfa.jpg
Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND TP Cần Thơ đã xem xét cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố đối với đồng chí Lê Văn Thành, đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận Thốt Nốt do được Ban Chấp hành Trung ương Đảng bầu giữ chức vụ Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ Phạm Văn Hiểu ghi nhận và trân trọng cảm ơn đồng chí Lê Văn Thành trong thời gian qua với vai trò là đại biểu HĐND thành phố, đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của HĐND nói riêng và sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của thành phố nói chung. Mong rằng trên cương vị mới đồng chí sẽ tiếp tục phát huy tốt những kiến thức, năng lực, sở trường, phẩm chất đạo đức, cũng như tinh thần trách nhiệm, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, sẽ tiếp tục quan tâm, theo dõi và tiếp tục đóng góp cho sự phát triển chung của TP Cần Thơ trong thời gian tới.

Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ Phạm Văn Hiểu, đề nghị UBND TP Cần Thơ khẩn trương chỉ đạo việc thể chế hóa, cũng như sớm triển khai thực hiện các nghị quyết, làm cơ sở trong quá trình chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của thành phố. Đặc biệt, là đối với dự án Đầu tư nâng cấp, cải tạo và mua sắm trang thiết bị cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và 9 Trung tâm Y tế tuyến huyện, TP Cần Thơ, đề nghị UBND TP tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện các bước tiếp theo, đảm bảo đúng các trình tự, thủ tục pháp luật quy định, đảm bảo đến ngày 31-12-2024 phải thực hiện hoàn thành việc giải ngân đối với nguồn vốn Trung ương theo quy định.

Tin cùng chuyên mục