TP Hồ Chí Minh: Ngừng cung cấp trò chơi trực tuyến từ 22 giờ

(SGGP).- Ngày 9-9, Sở TT-TT TPHCM có hai công văn (số 1144 và 1145/STTTT- BCVT) gởi các doanh nghiệp phát hành trò chơi trực tuyến và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truy nhập Internet (ISP). Theo đó, các doanh nghiệp phát hành  trò chơi trực tuyến ngừng cung cấp  trò chơi trực tuyến cho tất cả các đại lý Internet công cộng từ 22 giờ đến 8 giờ hôm sau.

Công văn của sở cũng yêu cầu các doanh nghiệp phát hành  trò chơi trực tuyến không cung cấp  trò chơi trực tuyến cho các đại lý Internet cách cổng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông dưới 200m.

Sở TT-TT TPHCM cũng yêu cầu các ISP cung cấp cho các doanh nghiệp phát hàng trò chơi trực tuyến địa chỉ IP của tất cả các đại lý Internet công cộng trên địa bàn TPHCM để các doanh nghiệp phát hành trò chơi trực tuyến áp dụng các biện pháp kỹ thuật ngừng cung cấp dịch vụ  trò chơi trực tuyến từ 22 giờ đến 8 giờ. Các ISP thực hiện và báo cáo về sở trước ngày 18-9.

Sở TT-TT sẽ cung cấp danh sách các đại lý Internet công cộng có khoảng cách dưới 200m đến các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông để các ISP cung cấp địa chỉ IP cho các doanh nghiệp phát hành trò chơi trực tuyến áp dụng các biện pháp kỹ thuật không cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến cho các đại lý Internet này.  

B.TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C17 và đồng hồ Realme Watch S sẽ lên kệ từ ngày 5-12

Hai sản phẩm sẽ lên kệ từ ngày 5-12 và có ưu đãi hấp dẫn trong giai đoạn “flash sale”. Khách hàng sẽ được giảm ngay 300.000 đồng khi mua Realme C17 từ ngày 12 đến 13-12 và giảm ngay 600.000 đồng cho Realme Watch S từ ngày 12 đến 14-12. 

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

Hơn 1 tỷ người trên thế giới được phủ sóng 5G vào cuối năm 2020

Dự báo này được đưa vào bản Báo cáo Di động mới nhất từ Ericsson. Theo dự báo, đến năm 2026, cứ 10 thuê bao di động thì 4 thuê bao di động sẽ là thuê bao 5G. Tốc độ tăng trưởng thuê bao và tốc độ mở rộng vùng phủ 5G hiện tại khẳng định rằng 5G là thế hệ công nghệ kết nối di động được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.