TP Hồ Chí Minh: Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 tích cực

(SGGP).- Tối 8-1, Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức lễ tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 tích cực” năm 2015.

 Đến dự có các đồng chí: nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Bí thư Trung ương Đoàn TNCS TPHCM, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư; Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Lệ, cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành, các trường ĐH, CĐ, THPT và hàng ngàn sinh viên học sinh trên địa bàn TP.

Chúc mừng các sinh viên, học sinh được tuyên dương


Năm nay, có 233 học sinh vinh dự được nhận danh hiệu “Học sinh 3 tích cực” (tích cực học tập, tích cực rèn luyện đạo đức - lối sống, tích cực rèn luyện sức khỏe và tham gia hoạt động xã hội). Đây là những bạn trẻ có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác phong trào được Hội đồng bình chọn của Thành đoàn TNCS TPHCM xét chọn từ 346 hồ sơ do 77 trường THPT đề cử. 

Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao bằng khen của UBND TPHCM cho “Sinh viên 5 tốt”

Ở danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” (đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt), từ 132 hồ sơ do 29 trường ĐH, CĐ, Học viện đề cử, Ban tổ chức giải đã xét chọn và trao giải cho 72 sinh viên. Trong số các “Sinh viên 5 tốt” cấp TP năm nay, có 68 sinh viên vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp trung ương. Để nhận được danh hiệu này, các sinh viên đều có công trình nghiên cứu khoa học nổi bật, sống có lý tưởng, luôn rèn luyện thể lực, xung kích tình nguyện và bản lĩnh trong hội nhập quốc tế.

 TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục