TPHCM: 26,6% lãnh đạo sử dụng hệ thống thư điện tử TP

(SGGP). – Đây là số liệu mà Sở TT-TT TPHCM vừa báo cáo UBND TPHCM về tình hình sử dụng thư điện tử TP của các cấp lãnh đạo tại các cơ quan quản lý nhà nước TPHCM. Ngoài ra, sở này cũng thông tin thêm, tỷ lệ lãnh đạo sử dụng hệ thống thư điện tử nội bộ/ngành dọc là 8,9%; lãnh đạo không sử dụng hệ thống thư điện tử TP là 53%.

Cụ thể, trong 322 cán bộ lãnh đạo cấp TP, quận - huyện, chỉ có 30 người sử dụng thường xuyên hệ thống thư điện tử TP; 58 người sử dụng không thường xuyên và 169 người hoàn toàn không sử dụng.

“Kết quả thống kê cho thấy tỷ lệ lãnh đạo sử dụng thư điện tử TP trong điều hành và quản lý nhà nước còn thấp”, lãnh đạo Sở TT-TT nhận định. Do vậy, Sở TT-TT đề xuất UBND TP thông báo cho các sở - ngành, quận - huyện tăng cường sử dụng thư điện tử TP trong công tác quản lý Nhà nước. Đồng thời, trừ điểm thi đua đối với đơn vị có tỷ lệ lãnh đạo sử dụng thư điện tử TP trong công việc thấp - dưới 50%. 

V.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Giải mã màu iPhone 12 Series đang được săn đón ​

Nếu như năm ngoái màu xanh Midnight cùng xanh ngọc và tím của thế hệ iPhone 11 Series làm chao đảo iFan, thì với iPhone 12 Series, màu sắc nào đang khiến giới trẻ mê “táo” điên đảo?