TPHCM: 8 F1, 23 F2 của bệnh nhân 2.580 đã có kết quả âm tính lần 1

SGGPO
Trưa 26-3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, 8 trường hợp F1, 23 trường hợp F2 của bệnh nhân 2.580 đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

HCDC cũng đã có thông báo khẩn tìm người liên quan đến bệnh nhân 2.580 - là trường hợp nhập cảnh trái phép.

Cụ thể, bệnh nhân 2.580 là bệnh nhân nhập cảnh trái phép theo một chiếc tàu đánh cá về đến Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Ngày 22-3, bệnh nhân này đi đến bến tàu Rạch Giá, Kiên Giang. Lúc 13 giờ 30 phút cùng ngày, bệnh nhân 2.580 bắt taxi (không rõ biển số) đi đến đường Nguyễn Văn Linh, TPHCM.

Tài xế chở bệnh nhân đi đến đường Nguyễn Văn Linh hướng quận 7 (đoạn gần Trung Sơn), TPHCM có thân hình mập, mặc áo sơ mi trắng, quần tây đen, mang giày.

Sau đó, khoảng 18 giờ, bệnh nhân đi xe ôm (xe wave RSX màu đen) từ đường Nguyễn Văn Linh đi đến Khách sạn Quốc Thái (90 đường số 7, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh).

HCDC đề nghị hai tài xế chở bệnh nhân 2.580 trong khung giờ và địa điểm nêu trên liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương. Riêng các trường hợp sinh sống tại TPHCM, hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận - huyện nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn phòng bệnh theo quy định.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.