TPHCM: Bệnh đau mắt đỏ đang gia tăng

Ngày 25-10, theo bác sĩ Lê Thị Thanh Xuyên-Phó Giám đốc BV Mắt TPHCM, bệnh đau mắt đỏ (hay còn gọi là viêm kết mạc) đang gia tăng. Tại phòng khám của bệnh viện, trong những ngày đầu tháng 10 chỉ có khoảng 1.060 lượt bệnh/tuần, hiện nay đã tăng lên gần 1.380 lượt bệnh/tuần.

Đây là bệnh do loại virus  Adeno gây nên, lây lan nhanh và phát thành dịch tại nhiều trường học, văn phòng, bệnh viện. Bệnh ảnh hưởng đến giác mạc (phần tròng đen) làm cho bệnh nhân có cảm giác chói và mờ mắt. Theo bác sĩ Xuyên, bệnh nhân có thể sử dụng thuốc Cloraxin 0.4% nhỏ 6-8 lần/ngày, không nên tự ý mua các loại thuốc có chứa corticoid như Dexacol, Polydexa.

NG.TR.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).