TPHCM cố gắng không mở cửa rồi lại đóng lại

SGGP
Tối 30-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tham dự chương trình “Dân hỏi - Thành phố trả lời” trao đổi về Chỉ thị của UBND TPHCM về giai đoạn từ ngày 1-10 và chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 (đợt 3).

Tin liên quan

TPHCM cố gắng không mở cửa rồi lại đóng lại

Trả lời câu hỏi về việc mở cửa rồi liệu có đóng lại không, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chia sẻ, TP cố gắng không để tình trạng đó xảy ra. Việc nới lỏng, mở cửa được thực hiện từng bước, an toàn thì mới nới lỏng và nới lỏng thì phải an toàn.

Đồng chí Võ Văn Hoan cũng nêu rõ, trong giai đoạn “bình thường mới”, TP xem phòng chống dịch và phục hồi kinh tế là 2 mặt trận - vừa bảo vệ sức khỏe người dân, vừa bảo vệ “sức khỏe” của nền kinh tế. Hai mặt trận đều quan trọng và hỗ trợ, tương tác lẫn nhau: phát triển kinh tế, tạo việc làm, tạo thu nhập cho người dân, tạo nguồn lực cho TP chống dịch tốt và ngược lại, chống dịch giúp giảm F0, giảm tử vong, sẽ tác động tích cực đến phát triển kinh tế.

Quan điểm là sống thích ứng, an toàn trong môi trường có Covid-19 và người dân là chủ thể của phòng chống dịch. Đồng chí Võ Văn Hoan cũng nhấn mạnh, vai trò của chủ doanh nghiệp khi mở cửa sản xuất kinh doanh phải đảm bảo điều kiện an toàn, phải chịu trách nhiệm về phòng chống dịch. 

Về triển khai hỗ trợ đợt 3, đồng chí Võ Văn Hoan cho biết, TP cố gắng chi hỗ trợ trong vòng 15 ngày đầu tháng 10-2021. Tiền hỗ trợ được trao tận tay người dân (tiền mặt) và TP dùng App SafeID Delivery để cập nhật danh sách, giám sát tiến độ chi hỗ trợ. Việc hỗ trợ đảm bảo không bỏ sót, không trùng lắp, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú tại thành phố. 

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: