TPHCM: Giúp 120.000 lượt hộ nông dân vay vốn sản xuất

Ngày 11-6, Trung tâm hỗ trợ nông dân TPHCM cho biết 6 tháng qua, đã có gần 1.000 hộ nông dân được vay vốn sản xuất nông nghiệp với số tiền gần 8 tỷ đồng từ nguồn vốn của Quỹ Hỗ trợ nông dân TP. Đến nay, tổng nguồn vốn của quỹ này đã được nâng lên 27 tỷ đồng, trong đó có 300 triệu đồng do Hội Nông dân 13 quận, huyện vận động, quyên góp từ các thành phần kinh tế.

Theo Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân TPHCM Nguyễn Văn Phụng, sau 2 năm đi vào hoạt động, trung tâm đã giúp 120.000 lượt hộ nông dân vay vốn để phát triển sản xuất, góp phần thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo của thành phố.

Đồng thời, trung tâm cũng tổ chức được 189 lớp dạy nghề cho nông dân với hơn 8.600 lượt hội viên tham dự; 158 lớp tập huấn khoa học kỹ thuật cho gần 15.000 lượt hội viên nông dân; giới thiệu gần 500 con em nông dân đi lao động hợp tác ở thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia…

LÊ LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC