TPHCM: Hỗ trợ giáo viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa triển khai kế hoạch tổ chức chăm lo giáo viên, công nhân viên là công đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

TPHCM: Hỗ trợ giáo viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Theo đó, đối với tất cả giáo viên đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi hoặc giáo viên (hoặc vợ/chồng/con) bị bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo đang điều trị ngoại trú tại nhà hoặc đang nằm viện bị giảm thu nhập do dịch Covid-19 sẽ được hỗ trợ 1,2 triệu đồng/người, gồm 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 200.000 đồng.

Ngoài ra, ngành giáo dục cũng đẩy mạnh chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, như thực hiện các chương trình ưu đãi về giá cả các sản phẩm, mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm, quần áo; dịch vụ giải trí cho cán bộ, nhà giáo và người lao động cùng gia đình.

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành giáo dục TP tiếp tục phối hợp với các tổ chức tài chính nghiên cứu chính sách giảm lãi suất vay cho cán bộ, nhà giáo và người lao động cần vay vốn để hỗ trợ những khó khăn xảy ra trong thời gian dịch Covid-19; hỗ trợ vay vốn cho chủ trường tư, giáo viên tư thục, ngoài công lập nhằm đảm bảo chi tiền lương, việc làm, đời sống thu nhập cho đoàn viên, người lao động trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Hơn 14.000 học sinh không tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10

TPHCM: Hơn 14.000 học sinh không tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Báo cáo công tác chuẩn bị năm học mới 2020 - 2021, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, năm nay số lượng thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 là 82.303 em, trong đó đăng ký dự thi lớp 10 thường là 74.912 em, lớp 10 tích hợp là 857 em và lớp 10 chuyên là 6.524 em.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học quốc gia: Đột phá tự chủ để phát triển mạnh hơn

Từ khi thành lập đến nay, hai đại học quốc gia (ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM) luôn khẳng định là hai đơn vị đầu tàu trong hệ thống giáo dục đại học cả nước. Điều này được minh chứng qua chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), công bố quốc tế, đóng góp cho cộng đồng; vị thế và uy tín của hai ĐHQG càng khẳng định khi xuất hiện trên các bảng xếp hạng ĐH uy tín nhất của quốc tế. Chính vì vậy, nghị định về ĐHQG cần phải mở ra nhiều đột phá hơn, giúp hai đơn vị hoàn thành sứ mạng, nhiệm vụ chiến lược của mình. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng