TPHCM: Hỗ trợ giáo viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa triển khai kế hoạch tổ chức chăm lo giáo viên, công nhân viên là công đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

TPHCM: Hỗ trợ giáo viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Theo đó, đối với tất cả giáo viên đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi hoặc giáo viên (hoặc vợ/chồng/con) bị bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo đang điều trị ngoại trú tại nhà hoặc đang nằm viện bị giảm thu nhập do dịch Covid-19 sẽ được hỗ trợ 1,2 triệu đồng/người, gồm 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 200.000 đồng.

Ngoài ra, ngành giáo dục cũng đẩy mạnh chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, như thực hiện các chương trình ưu đãi về giá cả các sản phẩm, mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm, quần áo; dịch vụ giải trí cho cán bộ, nhà giáo và người lao động cùng gia đình.

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành giáo dục TP tiếp tục phối hợp với các tổ chức tài chính nghiên cứu chính sách giảm lãi suất vay cho cán bộ, nhà giáo và người lao động cần vay vốn để hỗ trợ những khó khăn xảy ra trong thời gian dịch Covid-19; hỗ trợ vay vốn cho chủ trường tư, giáo viên tư thục, ngoài công lập nhằm đảm bảo chi tiền lương, việc làm, đời sống thu nhập cho đoàn viên, người lao động trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giảng viên giảng bài cho sinh viên học online tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Đảm bảo chương trình cho sinh viên năm cuối

Với thông điệp tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học, toàn ngành giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng trong thời gian qua đã nỗ lực để đảm bảo việc dạy và học. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT thông tin, phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019, Bộ GD-ĐT không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia. Do đó, tài liệu để các thí sinh tham khảo tốt nhất là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019.

Giáo dục hội nhập

Hệ thống đại học NHG giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Tất cả các trường đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) bao gồm: Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Gia Định đều thực hiện giảm học phí để san sẻ những khó khăn của sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP