TPHCM: Hợp tác phát triển giáo dục STEM

SGGP
Sáng 2-10, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Công viên Phần mềm Quang Trung tổ chức hội thảo “Giáo dục STEM - Từ lớp học đến thực tiễn” với sự tham dự của gần 200 đại biểu là đại diện các sở ngành, lãnh đạo phòng GD-ĐT 24 quận huyện, hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT theo mô hình tiên tiến, hiện đại, trường chuẩn quốc gia trên địa bàn 24 quận huyện.

Học sinh TPHCM với sân chơi lắp ráp robotic

Học sinh TPHCM với sân chơi lắp ráp robotic

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, thời gian qua nhiều trường đã nỗ lực thực hiện các mô hình giáo dục STEM bằng phương thức xã hội hóa với nhiều sáng tạo, đẩy mạnh giáo dục liên môn, tăng cường ứng dụng khoa học - công nghệ nhằm giải quyết các vấn đề đặt ra trong thực tiễn. Nhờ đó, phương pháp giáo dục STEM (tích hợp kiến thức các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) ngày càng trở nên phổ biến, mang lại nhiều hiệu quả tích cực trong giáo dục kỹ năng, phẩm chất cho người học… 

Dịp này, Sở GD-ĐT TP và Công viên Phần mềm Quang Trung đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy các hoạt động trao đổi trong việc phát triển mô hình giáo dục STEM trên địa bàn TP. Một trong những nội dung hợp tác nổi bật là đưa vào sử dụng Trung tâm Đào tạo STEAMZONE lớn nhất TP với mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông mới, qua đó đẩy mạnh áp dụng phương pháp giáo dục STEM trong trường học.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM: Sinh viên phải học thật nhiều và hãy thực hiện tham vọng của chính mình

Ngày 7-10, TS Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM đã có buổi làm việc tại Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn và nói chuyện với học sinh, sinh viên.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục