TPHCM: Hợp tác phát triển giáo dục STEM

SGGP
Sáng 2-10, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Công viên Phần mềm Quang Trung tổ chức hội thảo “Giáo dục STEM - Từ lớp học đến thực tiễn” với sự tham dự của gần 200 đại biểu là đại diện các sở ngành, lãnh đạo phòng GD-ĐT 24 quận huyện, hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT theo mô hình tiên tiến, hiện đại, trường chuẩn quốc gia trên địa bàn 24 quận huyện.

Học sinh TPHCM với sân chơi lắp ráp robotic

Học sinh TPHCM với sân chơi lắp ráp robotic

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, thời gian qua nhiều trường đã nỗ lực thực hiện các mô hình giáo dục STEM bằng phương thức xã hội hóa với nhiều sáng tạo, đẩy mạnh giáo dục liên môn, tăng cường ứng dụng khoa học - công nghệ nhằm giải quyết các vấn đề đặt ra trong thực tiễn. Nhờ đó, phương pháp giáo dục STEM (tích hợp kiến thức các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) ngày càng trở nên phổ biến, mang lại nhiều hiệu quả tích cực trong giáo dục kỹ năng, phẩm chất cho người học… 

Dịp này, Sở GD-ĐT TP và Công viên Phần mềm Quang Trung đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy các hoạt động trao đổi trong việc phát triển mô hình giáo dục STEM trên địa bàn TP. Một trong những nội dung hợp tác nổi bật là đưa vào sử dụng Trung tâm Đào tạo STEAMZONE lớn nhất TP với mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông mới, qua đó đẩy mạnh áp dụng phương pháp giáo dục STEM trong trường học.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục