TPHCM khảo sát tình hình hoạt động nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực có KCN-KCX

sggpo
Sáng 16-1, đoàn cán bộ Sở GD-ĐT TPHCM do bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP dẫn đầu đã đến kiểm tra, khảo sát tình hình lắp đặt camera và sử dụng đồ dùng, đồ chơi tại các nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực có khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn quận 12 và huyện Củ Chi. 

Đây là một trong những nội dung triển khai của Đề án ''Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực KCN-KCX đến năm 2020'' (gọi tắt là Đề án 404) do UBND TP ban hành.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Quốc Nam, Chủ nhóm trẻ tư thục Baby (phường Hiệp Thành, quận 12) cho biết, nhờ được TP hỗ trợ lắp đặt camera nên chất lượng hoạt động của nhóm trẻ được nâng cao hơn, giáo viên cũng chủ động hơn trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ. Hiện nay, Nhóm trẻ tư thục Baby đang nhận giữ 18 bé trong độ tuổi từ 25-36 tháng tuổi. Do có diện tích sàn lớn nên cơ sở được TP hỗ trợ lắp đặt 7 camera, chia đều ở các khu vực cổng, sân chơi, bếp ăn và phòng học của trẻ.

TPHCM khảo sát tình hình hoạt động nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực có KCN-KCX ảnh 1 Trẻ vui chơi với các đồ dùng, đồ chơi vừa được hỗ trợ từ Đề án 404 tại Nhóm trẻ Yến Nhi (xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi)

Tương tự, tại Nhóm trẻ tư thục Yến Nhi (xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi), anh Hồ Minh – Chủ nhóm trẻ cho biết, cơ sở được thành lập từ tháng 4-2016 trên cơ sở phòng ốc được cải tạo từ nhà ở cấp 4, hiện đang nuôi giữ 25 trẻ trong độ tuổi từ 24-36 tháng tuổi. Từ Đề án 404 của UBND TP, cơ sở đã được hỗ trợ lắp đặt 5 camera và bổ sung hơn 30 nhóm thiết bị đồ dùng, đồ chơi theo danh mục đồ dùng, đồ chơi của Đề án 404. Nhờ những hỗ trợ này, hoạt động lên lớp của các bé trở nên đa dạng hơn, giáo viên có thêm điều kiện phát huy khả năng sáng tạo.

TPHCM khảo sát tình hình hoạt động nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực có KCN-KCX ảnh 2 Nhóm trẻ Thần Đồng Việt (xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi) là một trong những nhóm trẻ được hỗ trợ đồ dùng, đồ chơi từ Đề án 404 

Chia sẻ với đại diện các nhóm lớp, bà Lương Thị Hồng Điệp, Trưởng phòng Giáo dục mầm non (Sở GD-ĐT TP) nhấn mạnh, khi tổ chức hoạt động giữ trẻ, các cơ sở phải chú ý đầu tiên vấn đề vệ sinh và an toàn cho các con. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp phụ huynh an tâm gửi trẻ.

Ở góc độ quản lý, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP đề nghị các quận, huyện công khai danh sách các nhóm lớp đã được cấp phép để người dân lựa chọn, qua đó giảm nguy cơ cạnh tranh không lành mạnh giữa các nhóm lớp, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các nhóm trẻ.

Theo Sở GD-ĐT TP, hiện nay đã có 51 nhóm trẻ độc lập tư thục trong toàn TP được hỗ trợ từ Đề án 404. Trong đó, tùy tình hình hoạt động của mỗi nhóm trẻ sẽ được hỗ trợ từ 30-80 triệu đồng/nhóm. Tổng kinh phí lắp đặt camera và bổ sung đồ dùng, đồ chơi hơn 3,8 tỷ đồng. Trong đó, các địa phương có số lượng nhóm trẻ tham gia Đề án nhiều nhất là quận Thủ Đức, Tân Phú, Tân Bình, Nhà Bè.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: QUANG PHÚC

Trước kỳ thi cuối cấp: Linh động phương án ôn tập

Trong bối cảnh học sinh tạm ngừng đến trường vì dịch Covid-19, các trường học ở TPHCM đã tổ chức nhiều phương án nhằm đảm bảo chất lượng ôn tập cho học sinh khối 9 và 12. Bên cạnh đó, giáo viên còn giúp ổn định tâm lý phụ huynh, học sinh trước khi bước vào các kỳ thi quan trọng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Kết thúc thời gian đăng ký tuyển sinh lớp 10

* Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6
* Thí sinh là F0 được đặc cách xét tốt nghiệp THPT
Ngày 10-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã kết thúc thời gian nhận phiếu đăng ký thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022 và hoàn tất nhập dữ liệu điều chỉnh nguyện vọng tại các trường THCS. 

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục