TPHCM: Không để giáo viên tốn chi phí cá nhân khi tham gia tập huấn chương trình giáo dục phổ thông mới

SGGPO
Đó là một trong những chỉ đạo mới nhất của Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn trong việc triển khai các kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn giáo viên chuẩn bị Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 (còn gọi là Chương trình giáo dục phổ thông mới). 
Theo đó, Sở GD-ĐT TP yêu cầu các cơ sở giáo dục đảm bảo 100% cán bộ, giáo viên dạy lớp 1 năm học 2020-2021 được tập huấn đại trà, không để giáo viên tốn chi phí cá nhân.
TPHCM: Không để giáo viên tốn chi phí cá nhân khi tham gia tập huấn chương trình giáo dục phổ thông mới ảnh 1 Giáo viên TPHCM trong một buổi tham gia tập huấn (Ảnh minh họa)
Ngoài ra, các trường tiểu học phải thực hiện đúng quy định về công khai kết quả chọn SGK lớp 1, khuyến khích và có kế hoạch bồi dưỡng giáo viên đạt chuẩn theo Luật Giáo dục năm 2019 và các chuẩn quốc tế về ngoại ngữ, tin học. 
Nhằm triển khai Luật Giáo dục năm 2019 và Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, Sở GD-ĐT TP yêu cầu các phòng GD-ĐT chủ động tham mưu UBND quận, huyện triển khai các công tác chuẩn bị theo đúng tiến độ, đảm bảo cơ sở vật chất, trường lớp, trang thiết bị dạy học và đội ngũ (cả về số lượng lẫn chất lượng) đáp ứng nhu cầu dạy học. Đối với những hạn chế, tồn tại, cơ sở giáo dục chủ động rà soát và có kế hoạch, giải pháp cụ thể để khắc phục. 
Bên cạnh đó, trường học cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, rà soát các phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, thực hiện tốt công tác phòng chống tai nạn thương tích, chống đuối nước, phòng cháy chữa cháy, đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm trong trường học. Trong đó, Sở GD-ĐT đặc biệt lưu ý các trường rà soát hệ thống cây xanh và các yếu tố có khả năng gây mất an toàn trong trường học, đồng thời phối hợp tốt với chính quyền và công an địa phương giữ gìn trật tự xung quanh trường. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Hơn 14.000 học sinh không tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10

TPHCM: Hơn 14.000 học sinh không tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Báo cáo công tác chuẩn bị năm học mới 2020 - 2021, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, năm nay số lượng thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 là 82.303 em, trong đó đăng ký dự thi lớp 10 thường là 74.912 em, lớp 10 tích hợp là 857 em và lớp 10 chuyên là 6.524 em.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học quốc gia: Đột phá tự chủ để phát triển mạnh hơn

Từ khi thành lập đến nay, hai đại học quốc gia (ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM) luôn khẳng định là hai đơn vị đầu tàu trong hệ thống giáo dục đại học cả nước. Điều này được minh chứng qua chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), công bố quốc tế, đóng góp cho cộng đồng; vị thế và uy tín của hai ĐHQG càng khẳng định khi xuất hiện trên các bảng xếp hạng ĐH uy tín nhất của quốc tế. Chính vì vậy, nghị định về ĐHQG cần phải mở ra nhiều đột phá hơn, giúp hai đơn vị hoàn thành sứ mạng, nhiệm vụ chiến lược của mình. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng