TPHCM: Kiến nghị mô hình tổ chức phòng chống AIDS đặc thù

(SGGP). – UBND TP vừa kiến nghị Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Nội vụ xem xét chấp thuận mô hình tổ chức phòng chống AIDS của TPHCM (bao gồm Ủy ban phòng chống AIDS TP trực thuộc UBND TP và Văn phòng Thường trực giúp việc cho Ủy ban Phòng chống AIDS TP).

Theo Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân, kiến nghị trên xuất phát từ tình hình dịch HIV ở TPHCM rất nghiêm trọng (luôn chiếm khoảng 1/3 số người nhiễm của cả nước), quy mô hoạt động phòng chống AIDS rất lớn (chiếm khoảng 1/3 cả nước), kết quả hoạt động phòng chống AIDS tại TP có ảnh hưởng quan trọng đến kết quả hoạt động phòng chống AIDS cả nước. Để TPHCM thuận lợi hơn trong việc phòng chống đại dịch HIV/AIDS, rất cần một mô hình tổ chức phòng chống AIDS hiệu quả, thống nhất.

L.Đan

  • Làm chứng minh nhân dân cho người cao tuổi tại nhà

(SGGP). – Đội Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an quận 11 TPHCM đang tiến hành làm chứng minh nhân dân tại nhà cho 136 công dân già yếu, bệnh tật không thể tự đi lại… Được biết tại quận 11, những người già có nhu cầu làm giấy chứng minh nhân dân có thể đăng ký với công an phường để được giúp đỡ lăn tay tại nhà.

M.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn