TPHCM: Kiến nghị mô hình tổ chức phòng chống AIDS đặc thù

(SGGP). – UBND TP vừa kiến nghị Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Nội vụ xem xét chấp thuận mô hình tổ chức phòng chống AIDS của TPHCM (bao gồm Ủy ban phòng chống AIDS TP trực thuộc UBND TP và Văn phòng Thường trực giúp việc cho Ủy ban Phòng chống AIDS TP).

Theo Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân, kiến nghị trên xuất phát từ tình hình dịch HIV ở TPHCM rất nghiêm trọng (luôn chiếm khoảng 1/3 số người nhiễm của cả nước), quy mô hoạt động phòng chống AIDS rất lớn (chiếm khoảng 1/3 cả nước), kết quả hoạt động phòng chống AIDS tại TP có ảnh hưởng quan trọng đến kết quả hoạt động phòng chống AIDS cả nước. Để TPHCM thuận lợi hơn trong việc phòng chống đại dịch HIV/AIDS, rất cần một mô hình tổ chức phòng chống AIDS hiệu quả, thống nhất.

L.Đan

  • Làm chứng minh nhân dân cho người cao tuổi tại nhà

(SGGP). – Đội Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an quận 11 TPHCM đang tiến hành làm chứng minh nhân dân tại nhà cho 136 công dân già yếu, bệnh tật không thể tự đi lại… Được biết tại quận 11, những người già có nhu cầu làm giấy chứng minh nhân dân có thể đăng ký với công an phường để được giúp đỡ lăn tay tại nhà.

M.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn