TPHCM luôn quan tâm cải thiện môi trường đầu tư

SGGP
Tối 13-1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Madan Mohan Sethi, tân Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Tổng lãnh sự Ấn Độ Madan Mohan Sethi. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Tổng lãnh sự Ấn Độ Madan Mohan Sethi. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ chiến lược phát triển ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM là nơi được các nhà đầu tư quốc tế quan tâm, trong đó có Ấn Độ với nhiều dự án tổng giá trị khoảng 74 triệu USD. TPHCM cam kết luôn quan tâm cải thiện môi trường để mời gọi các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư từ Ấn Độ.

Chủ tịch UBND TPHCM tin tưởng, ông Madan Mohan Sethi trên cương vị mới sẽ tiếp tục quan tâm thúc đẩy hợp tác đa dạng giữa hai quốc gia, nhất là kêu gọi các nhà đầu tư ở các lĩnh vực công nghệ thông tin, cơ khí chế tạo, hạ tầng giao thông… Khi dịch bệnh Covid-19 được khống chế và các chuyến bay được nối lại giữa Việt Nam - Ấn Độ, TP rất hoan nghênh các nhà đầu tư đến hợp tác, kết nối.

Ông Madan Mohan Sethi cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo TPHCM cũng như sự hỗ trợ của TP về nhiều mặt. Ông Madan Mohan Sethi cho biết, kể từ khi nhậm chức hồi tháng 7-2020 đến nay, ông đã kết nối, tổ chức 13 hội nghị trực tuyến giữa các doanh nghiệp Ấn Độ và Việt Nam; kết nối các chương trình đào tạo nhân lực ngành y tế và giáo dục cho Việt Nam…

Trước đó, trưa 13-1, đồng chí Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Aleksei Vladimirovich Popov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM đến chào từ biệt.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong vui mừng cho biết, trong thời gian vừa qua, quan hệ hợp tác giữa hai nước không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt năm 2020 là kỷ niệm 70 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Trên nền tảng tốt đẹp đó, quan hệ hợp tác giữa TPHCM với Nga nói chung và với các địa phương của Nga nói riêng cũng được thúc đẩy, trong đó có vai trò quan trọng của ngài Tổng Lãnh sự.

Ông Aleksei Vladimirovich Popov cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã hỗ trợ và tạo điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác. Ông đặc biệt cảm ơn các cơ quan chức năng của Việt Nam, trong đó có TPHCM, đã hỗ trợ đưa công dân Nga về nước trong đợt dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 3-2020.

Dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tặng Huy hiệu TPHCM cho ông Aleksei Vladimirovich Popov.

VIỆT LÊ - MINH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu tại buổi tọa đàm. Nguồn: THANHUYTPHCM.VN

TPHCM từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội

Chiều 18-10, đồng chí Nguyễn Quốc Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng đoàn các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, chủ trì buổi tọa đàm trực tuyến với tân trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Sinh viên Học viện Cán bộ TPHCM bắt đầu năm học mới

Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí Nguyễn Hồ Hải yêu cầu tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện phải phát huy vai trò trung tâm đoàn kết, lãnh đạo Học viện chủ động xây dựng các phương án linh hoạt, thích ứng với bối cảnh dịch bệnh. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP