TPHCM mở đợt cao điểm xử lý vi phạm giao thông

(SGGP).- Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TPHCM cho biết, từ đầu tháng 8, lực lượng CSGT TP phối hợp với Thanh tra Giao thông Vận tải TPHCM, Công an huyện Củ Chi, Hóc Môn và quận 12 mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các loại xe cơ giới, xe thô sơ, xe tải vi phạm luật giao thông.

Đợt cao điểm xử lý các trường hợp vi phạm giao thông lần này nhằm kéo giảm số vụ ùn tắc giao thông, cũng như số vụ tai nạn giao thông, số người chết và bị thương do tai nạn gây ra. CSGT và các lực lượng liên quan sẽ phối hợp, lập thành nhiều tổ để tuần tra, chốt chặn xử lý các trường hợp vi phạm 24/24 giờ tại các tuyến đường cửa ngõ, trọng điểm ở khu vực Tây Bắc TPHCM, như: quốc lộ 22, tỉnh lộ 8, đường Nguyễn Thị Rành, Tô Ký, Phan Văn Hớn....

Trong đợt cao điểm này, PC67 cũng tổ chức tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức chấp hành luật khi tham gia giao thông qua nhiều hình thức như: phát loa, phát tờ bướm... Trạm CSGT Tây Bắc sẽ phối hợp với công an các xã, thị trấn các quận huyện ở khu vực Tây Bắc TP rà soát, lập danh sách các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường, yêu cầu ký cam kết chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Sự kiện & Bình luận