TPHCM: Mỗi ngày có 628.000 lượt khách đi xe buýt

Xe buýt 2 tầng tuyến Bến xe Chợ Lớn - Đại học Nông Lâm luôn quá tải.

Chiều 13-3, Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND TPHCM đã giám sát hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn TPHCM. Lãnh đạo Sở Giao thông – Công chính TPHCM cho biết, việc đưa xe buýt 2 tầng vào phục hành khách tuyến Bến xe Chợ Lớn đã mang lại kết quả khả quan. Bình quân mỗi chuyến chở được 138 hành khách, thậm chí có chuyến chở đến 200 hành khách.

Lượng khách đi xe buýt trong năm 2005 đạt 205,3 triệu lượt, tăng 74,4% so với năm 2004. Từ 156 tuyến năm 2004, đến nay đã tăng lên 205 tuyến, bình quân có 15.363 chuyến xe xuất phát/ngày và khoảng 628.000 lượt khách/ngày. Tuy nhiên, hiện nay, xe buýt mới chỉ đáp ứng được khoảng 4% nhu cầu đi lại của người dân TP. Đến nay, Sở GTCC đã điều chỉnh giá vé 3 lần và mặc dù lượng khách giảm 2,6% doanh thu từ xe buýt vẫn tăng 5,3%.

HỒ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn