TPHCM: Ngày 4-7 công bố điểm thi lớp 10

(SGGP). – Sáng 21-6, kỳ thi vào lớp 10 năm học 2014 - 2015 tại TPHCM đã bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn, kết thúc môn thi, nhiều thí sinh nhận định đề thi năm nay tương đối dễ và câu nghị luận gắn với thời sự - thể hiện lòng yêu nước qua vấn đề biển Đông nằm trong dự đoán chung.

Theo một số giáo viên dạy môn Ngữ văn, đề thi khá hay, sát với chương trình học, không có câu đánh đố và đề mở giúp thí sinh được thể hiện tư duy độc lập, phát huy khả năng sáng tạo, thoát khỏi văn mẫu, học tủ. Buổi chiều, đề thi môn Ngoại ngữ cũng thể hiện sự phân hóa và học sinh có năng lực, học giỏi mới làm bài đạt điểm cao tuyệt đối.

Hôm nay 22-6, thí sinh tiếp tục thi môn Toán vào buổi sáng và các môn chuyên vào buổi chiều. Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, dự kiến ngày 4-7, TPHCM sẽ công bố điểm thi lớp 10. Sau 4 ngày công bố điểm thi, thí sinh có thể nộp đơn xin chấm phúc khảo và ngày 16-7 sẽ công bố điểm trúng tuyển vào các trường THPT.

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.