TPHCM - Phần Lan thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

SGGP
Ngày 17-12, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Kari Kaliluoto, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong hoan nghênh chuyến thăm, làm việc của Đại sứ Kari Kaliluoto cùng một số doanh nghiệp Phần Lan tại TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong đã chia sẻ với ông Kari Kaliluoto về kết quả của chuyến công tác Phần Lan vừa qua, trong đó nhấn mạnh đến triển vọng hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa TPHCM và Phần Lan như giáo dục, đổi mới sáng tạo, bảo vệ môi trường… Đồng chí Nguyễn Thành Phong hy vọng Đại sứ Phần Lan tiếp tục ủng hộ, thúc đẩy những nỗ lực hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới và cam kết tạo điều kiện để doanh nghiệp Phần Lan tìm hiểu cơ hội, hợp tác đầu tư vào TPHCM trong các lĩnh vực có thế mạnh.

Đại sứ Kari Kaliluoto cho biết trong năm tới, Phần Lan sẽ thúc đẩy mạnh hơn nữa trong hợp tác giáo dục dạy nghề với TPHCM. Doanh nghiệp Phần Lan rất quan tâm đến lĩnh vực viễn thông, số hóa, công nghệ thông tin, mong muốn hỗ trợ TPHCM xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Các nhà đầu tư Phần Lan cũng muốn tìm hiểu về kế hoạch phát triển hạ tầng của TP, trong đó có hệ thống metro, nâng cấp sân bay. Phần Lan sẵn sàng chia sẻ, hợp tác với TP trong quản lý và xử lý rác thải…

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Sinh viên Học viện Cán bộ TPHCM bắt đầu năm học mới

Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí Nguyễn Hồ Hải yêu cầu tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện phải phát huy vai trò trung tâm đoàn kết, lãnh đạo Học viện chủ động xây dựng các phương án linh hoạt, thích ứng với bối cảnh dịch bệnh. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nỗ lực cải cách hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp

Tỉnh Tây Ninh đang đẩy mạnh thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Phục vụ hành chính công (Trung tâm HCC). Nhờ đó góp phần giảm bớt chi phí, thời gian cho người dân và doanh nghiệp.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP