TPHCM - Phần Lan thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

SGGP
Ngày 17-12, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Kari Kaliluoto, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong hoan nghênh chuyến thăm, làm việc của Đại sứ Kari Kaliluoto cùng một số doanh nghiệp Phần Lan tại TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong đã chia sẻ với ông Kari Kaliluoto về kết quả của chuyến công tác Phần Lan vừa qua, trong đó nhấn mạnh đến triển vọng hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa TPHCM và Phần Lan như giáo dục, đổi mới sáng tạo, bảo vệ môi trường… Đồng chí Nguyễn Thành Phong hy vọng Đại sứ Phần Lan tiếp tục ủng hộ, thúc đẩy những nỗ lực hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới và cam kết tạo điều kiện để doanh nghiệp Phần Lan tìm hiểu cơ hội, hợp tác đầu tư vào TPHCM trong các lĩnh vực có thế mạnh.

Đại sứ Kari Kaliluoto cho biết trong năm tới, Phần Lan sẽ thúc đẩy mạnh hơn nữa trong hợp tác giáo dục dạy nghề với TPHCM. Doanh nghiệp Phần Lan rất quan tâm đến lĩnh vực viễn thông, số hóa, công nghệ thông tin, mong muốn hỗ trợ TPHCM xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Các nhà đầu tư Phần Lan cũng muốn tìm hiểu về kế hoạch phát triển hạ tầng của TP, trong đó có hệ thống metro, nâng cấp sân bay. Phần Lan sẵn sàng chia sẻ, hợp tác với TP trong quản lý và xử lý rác thải…

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP