TPHCM - Phần Lan thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

SGGP
Ngày 17-12, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Kari Kaliluoto, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong hoan nghênh chuyến thăm, làm việc của Đại sứ Kari Kaliluoto cùng một số doanh nghiệp Phần Lan tại TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong đã chia sẻ với ông Kari Kaliluoto về kết quả của chuyến công tác Phần Lan vừa qua, trong đó nhấn mạnh đến triển vọng hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa TPHCM và Phần Lan như giáo dục, đổi mới sáng tạo, bảo vệ môi trường… Đồng chí Nguyễn Thành Phong hy vọng Đại sứ Phần Lan tiếp tục ủng hộ, thúc đẩy những nỗ lực hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới và cam kết tạo điều kiện để doanh nghiệp Phần Lan tìm hiểu cơ hội, hợp tác đầu tư vào TPHCM trong các lĩnh vực có thế mạnh.

Đại sứ Kari Kaliluoto cho biết trong năm tới, Phần Lan sẽ thúc đẩy mạnh hơn nữa trong hợp tác giáo dục dạy nghề với TPHCM. Doanh nghiệp Phần Lan rất quan tâm đến lĩnh vực viễn thông, số hóa, công nghệ thông tin, mong muốn hỗ trợ TPHCM xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Các nhà đầu tư Phần Lan cũng muốn tìm hiểu về kế hoạch phát triển hạ tầng của TP, trong đó có hệ thống metro, nâng cấp sân bay. Phần Lan sẵn sàng chia sẻ, hợp tác với TP trong quản lý và xử lý rác thải…

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thụy Sĩ. Ảnh: TTXVN

Việt Nam là ưu tiên của Thụy Sĩ trong hợp tác phát triển kinh tế

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thụy Sĩ, ngày 27-11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có nhiều cuộc tiếp xúc song phương quan trọng. Trước đó, vào chiều 26-11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Guy Parmelin đồng chủ trì Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thụy Sĩ. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ vướng mắc về chuyển đổi đất: Giá nhà có thể giảm 20%

Ngày 26-11, hơn 200 doanh nghiệp và các chuyên gia đã tham dự hội nghị đối thoại “Cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng và lĩnh vực liên quan” do Bộ Xây dựng và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức tại Hà Nội và 63 điểm cầu trên cả nước. Thông tin cuộc đối thoại cho thấy, nhiều khó khăn, vướng mắc về thủ tục hành chính đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động đầu tư, xây dựng.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP