TPHCM phát hiện thêm 1 trường hợp mắc Covid-19 liên quan ca bệnh ở TP Thủ Đức

SGGPO
Tối 18-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, liên quan bệnh nhân ngụ tại chung cư Sunview Town (đường Gò Dưa, TP Thủ Đức), TPHCM ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc Covid-19. Trường hợp này là đồng nghiệp của bệnh nhân.

Tin liên quan

Phong tỏa chung cư Sunview Town, trưa 18-5. Ảnh: CAO THĂNG

Phong tỏa chung cư Sunview Town, trưa 18-5. Ảnh: CAO THĂNG

Người này là nữ (34 tuổi, ngụ tại phường Tân Kiểng, quận 7).

Qua khai thác dịch tễ ban đầu, người này từng đến Hải Phòng từ ngày 24-4 đến ngày 5-5.

Ngày 5-5, người này đi trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đến TPHCM.

Ngày 8-5, bệnh nhân có dấu hiệu sốt, tự mua thuốc uống và nghỉ làm đến ngày 11-5 thì đi làm lại.

Hiện TPHCM tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết lấy mẫu các trường hợp sống cùng địa chỉ với bệnh nhân cũng như các hành khách đi cùng chuyến bay VN1179. 

Sở Y tế TPHCM cũng đã có thông báo khẩn đến các bệnh viện trong TP về ca mắc Covid-19 này, điều động hơn 40 đội lấy mẫu khẩn cấp tại khu chung cư và Khu Công nghệ cao (TP Thủ Đức).

* Trước đó, sáng cùng ngày (18-5), TPHCM ghi nhận thông tin 1 trường hợp (ngụ chung cư Sunview Town, đường Gò Dưa, TP Thủ Đức) mắc Covid-19. Người này là nam nhân viên của 1 công ty có địa chỉ tại quận 3. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, TPHCM tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngành y tế TPHCM đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân. Lực lượng chức năng điều tra, truy vết được 61 người tiếp xúc nam bệnh nhân này tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với vợ của bệnh nhân tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc được chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

TPHCM phát hiện thêm 1 trường hợp mắc Covid-19 liên quan ca bệnh ở TP Thủ Đức ảnh 1
TPHCM phát hiện thêm 1 trường hợp mắc Covid-19 liên quan ca bệnh ở TP Thủ Đức ảnh 2 Nhân viên y tế tiến hành điều tra, truy vết, khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm tại chung cư Sunview Town. Ảnh: CAO THĂNG

Ngành y tế TPHCM đã tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm; mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở cả 3 block chung cư Sunview Town nơi nam bệnh nhân cư trú, với số lượng khoảng gần 6.000 người.


THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh

Báo động gia tăng bệnh không lây nhiễm

Bệnh không lây nhiễm (KLN) được xem là một trong những vấn đề sức khỏe thời đại, khi số người mắc bệnh không ngừng gia tăng, để lại hậu quả nặng nề nhưng nhiều người dân vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc