TPHCM: Phụ nữ lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc giảm trên 30%

Theo thống kê của Sở Tư pháp TPHCM, năm 2006, Sở đã giải quyết đăng ký cho gần 4.000 hồ sơ kết hôn có yếu tố nước ngoài, trong đó, công dân Việt Nam kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài chiếm tỷ lệ 68%. Số phụ nữ Việt Nam lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc là 352 trường hợp, giảm hơn 30% so với năm 2005. Nguyên nhân giảm một phần do khâu phỏng vấn đã khắt khe hơn. Sở Tư pháp đã xử phạt hành chính 25 trường hợp, từ chối giải quyết 21 hồ sơ, trong đó, 2 hồ sơ có văn bản từ chối của UBND TPHCM...

M.Hg .

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Thiếu trầm trọng nhân lực làm việc tại cảng biển

Tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 ngày 17-9, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.

Quy hoạch

Tin buồn