TPHCM: Phụ nữ lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc giảm trên 30%

Theo thống kê của Sở Tư pháp TPHCM, năm 2006, Sở đã giải quyết đăng ký cho gần 4.000 hồ sơ kết hôn có yếu tố nước ngoài, trong đó, công dân Việt Nam kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài chiếm tỷ lệ 68%. Số phụ nữ Việt Nam lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc là 352 trường hợp, giảm hơn 30% so với năm 2005. Nguyên nhân giảm một phần do khâu phỏng vấn đã khắt khe hơn. Sở Tư pháp đã xử phạt hành chính 25 trường hợp, từ chối giải quyết 21 hồ sơ, trong đó, 2 hồ sơ có văn bản từ chối của UBND TPHCM...

M.Hg .

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn