TPHCM: Tặng Huy hiệu Đảng cho 1.206 đảng viên

(SGGP).- Ngày 2-11, Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 95 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7-11-1917 – 7-11-2012) và trao tặng Huy hiệu Đảng cho 18 đảng viên tròn 40, 30 tuổi Đảng. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà (trái) tặng hoa chúc mừng các cán bộ nữ được đề bạt, bổ nhiệm trong năm 2012. Ảnh: Việt Dũng

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà đã trao Huân chương Lao động hạng ba tặng đồng chí Nguyễn Văn Rảnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM vì những thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2007 đến 2011, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã khen thưởng 2 tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh 5 năm liền và 2 tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh 3 năm liền, thuộc Đảng bộ khối Dân - Chính - Đảng TPHCM.

Trong dịp kỷ niệm này, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã thông qua quyết định trao tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng cho 1.206 đảng viên. Trong đó, Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng được trao cho đồng chí Ngô Văn Năm (quận 2).

Chiều 2-11, Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM đã tổ chức họp mặt thân mật với hơn 200 cán bộ nữ TP. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cùng đông đảo cán bộ chủ chốt các sở, ban ngành, đoàn thể TP và cán bộ nữ 24 quận, huyện. Nét nổi bật của TP trong công tác cán bộ nữ và đội ngũ cán bộ nữ TP là đã quy hoạch dài hạn 793 nữ; tuyển chọn đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ và bố trí công tác 203 nữ; tuyển chọn tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý xuất thân từ công nhân được 40 nữ; đào tạo cao cấp lý luận chính trị cho 161 nữ.

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2012, Đảng bộ TP đã kết nạp mới 1.938 đảng viên nữ. Trong năm 2012, có 14 cán bộ nữ đã được đề bạt, bổ nhiệm, nâng tổng số cán bộ nữ diện Thành ủy TPHCM quản lý là 186 chị. Riêng CLB Cán bộ nữ TP đã tổ chức cho 100 chị về thăm Khu di tích lịch sử Côn Đảo; ủng hộ 18 triệu đồng cho Chương trình “Tiếp sức Trường Sa thân yêu”; trao tặng 1 căn nhà tình nghĩa trị giá 30 triệu đồng cho một gia đình chính sách ở tỉnh Tiền Giang.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua đã biểu dương những thành tích đạt được của đội ngũ cán bộ nữ TP, đồng thời mong rằng chị em tiếp tục học tập, phấn đấu tốt hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Dịp này, Thành ủy TPHCM đã tặng quà cho 9 cán bộ nữ đã nghỉ hưu và chúc mừng 13 cán bộ nữ mới được đề bạt, bổ nhiệm trong năm 2012. Tại buổi họp mặt, các cán bộ nữ TP đóng góp ủng hộ gần 19,3 triệu đồng cho Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” do Ban Tổ chức Thành ủy phát động.

H.HIỆP - M.YẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP