Dịp lễ 2-9

TPHCM tăng trên 3.000 chuyến xe

Ảnh: VD.

Sáng 31-8, ông Phạm Văn Thông, Giám đốc Bến xe Miền Tây cho biết: Theo đề nghị của các đơn vị vận tải hành khách công cộng, Bến xe Miền Tây sẽ phụ thu 40% giá vé chiều ít khách trên tất cả các tuyến trong 3 ngày 1, 2 và 3-9. Bến xe sẽ tăng 30 xe buýt để giải tỏa hành khách; đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp vận tải trên tuyến đưa hết xe vào phục vụ và bán vé từ 3 giờ sáng đến 22 giờ trong 3 ngày lễ.

Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng Sở GTCC TPHCM cho biết: Dự kiến lượng hành khách đi lại trong dịp lễ 2-9 tăng 20%-30% so với ngày thường. Để giải tỏa hành khách kịp thời, trung tâm sẽ tăng 3.055 chuyến xe.

* Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Hanoi Transerco) cho biết sẽ khai trương tuyến xe buýt kế cận Hà Nội - Thuận Thành (Bắc Ninh) vào đúng ngày lễ Quốc khánh 2-9. Hiện nay, giá vé toàn tuyến của các tuyến xe buýt kế cận là 10.000 đồng/lượt (tuyến Hà Nội – Hà Nam đang khuyến mãi 8.000 đồng/lượt).

Vân Anh - Anh Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: