TPHCM tiếp tục hỗ trợ các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả lũ lụt

(SGGP).- Ban vận động và tiếp nhận tiền hàng cứu trợ TPHCM (Ban cứu trợ) vừa tổng kết đợt vận động và tổ chức cứu trợ đồng bào nạn nhân lũ quét tại các tỉnh miền Bắc và thống nhất kế hoạch tiếp tục hỗ trợ các tỉnh này khắc phục hậu quả do cơn lũ gây ra.

Tính từ ngày mở đợt vận động đến nay, tổng số tiền, hàng các cá nhân, đơn vị đóng góp tại UBMTTQ TPHCM và các đơn vị trực thuộc hơn 8,3 tỷ đồng và trên 5 tấn hàng hóa. Ban cứu trợ đã tổ chức các đoàn cứu trợ đi các tỉnh bị thiên tai và đã chuyển trên 5 tỷ đồng cho các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Cạn. Ban cứu trợ sẽ chuyển số tiền còn lại giúp bà con ổn định cuộc sống, đặc biệt là hỗ trợ các tỉnh xây thêm một số nhà nội trú cho học sinh dân tộc thiểu số có chỗ ở ổn định, tránh tình trạng trẻ bỏ học sau thiên tai.

N.Y.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Do ảnh hưởng của bão số 9, từ rạng sáng 28-10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung, nhất là Bình Định, Quảng Ngãi có gió giật mạnh, nhiều địa phương xảy ra mưa lớn. Tại đảo Lý Sơn, gió đã tăng cấp độ lên cấp 11 giật cấp 12, cấp 13.

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn