TPHCM trân trọng sự đóng góp của các cơ quan đại diện nước ngoài

Ngày 31-1, UBND TPHCM tổ chức buổi gặp gỡ các cơ quan đại diện nước ngoài nhân dịp đầu năm mới 2024 và Tết cổ truyền Giáp Thìn.

Buổi gặp gỡ các cơ quan đại diện nước ngoài nhân dịp đầu năm. Ảnh: VIỆT DŨNG
Buổi gặp gỡ các cơ quan đại diện nước ngoài nhân dịp đầu năm. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tham dự buổi gặp gỡ có các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBNDTPHCM; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng trưởng đoàn lãnh sự; các tổng lãnh sự và phu quân; đại diện các cơ quan lãnh sự, văn phòng kinh tế - thương mại - văn hóa, tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại TPHCM.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Thị Lệ thông tin những kết quả TP đạt được trong năm 2023, xác định chủ đề năm 2024 là “Quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết số 98 của Quốc hội". Trên cơ sở đó, TPHCM sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực để triển khai các lĩnh vực trọng tâm như: xây dựng TP trở thành trung tâm kinh tế - tài chính của khu vực và quốc tế; triển khai các giải pháp chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, phấn đấu kinh tế số đạt 22% GRDP; triển khai khung chính sách, quy chuẩn-tiêu chuẩn về tăng trưởng xanh; cải thiện môi trường đầu tư và thu hút các nhà đầu tư chiến lược trong lĩnh vực công nghệ cao.

1-9926.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh VIỆT DŨNG

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Nguyễn Thị Lệ gửi lời cảm ơn đến các tổng lãnh sự, đại diện cơ quan lãnh sự, văn phòng kinh tế - thương mại - văn hóa, tổ chức quốc tế và hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài đã tham gia tích cực trong việc vun đắp cho quan hệ hữu nghị hợp tác quốc tế của TP trong năm qua, mong rằng với nhiều ý tưởng trong việc kết nối TPHCM, các cơ quan đại diện nước ngoài tiếp tục phát huy vai trò cầu nối tích cực giúp quảng bá hình ảnh TP và đưa những đối tác tin cậy, có tiềm năng và thiện chí đến TP.

TPHCM sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ các cơ quan đại diện trong việc tổ chức các hoạt động trao đổi kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, góp phần hiểu biết lẫn nhau, tạo mối quan hệ bền chặt hơn để cùng hướng tới sự phát triển cùng có lợi.

5-1662.jpg
Buổi gặp gỡ các cơ quan đại diện nước ngoài nhân dịp đầu năm. Ảnh VIỆT DŨNG

Đại diện cho các cơ quan nước ngoài tại TPHCM, Tổng lãnh sự Singapore Roy Kho Ngee Seng, Trưởng đoàn Lãnh sự, cũng đã gửi lời chúc mừng những thành tựu mà TP đạt được trong năm 2023. Ông Roy Kho Ngee Seng đánh giá cao hoạt động kết nối cùng với cộng đồng quốc tế, cũng như sự minh bạch trong hoạt động đầu tư tại TPHCM; đồng thời cho biết trong năm 2024, lãnh sự đoàn mong muốn tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa hợp tác giữa các bên, chia sẻ nguồn lực và kinh nghiệm, cũng như hỗ trợ lẫn nhau trong các lĩnh vực vì sự phát triển và thịnh vượng chung.

Tin cùng chuyên mục