TPHCM: Trên 47 tỷ đồng đền ơn đáp nghĩa

(SGGP). – Ngày 1-8, Sở LĐTB-XH TPHCM đã có báo cáo nhanh cho biết: dịp 27-7 năm nay, các quận huyện, sở ngành đã tổ chức tặng quà, xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, trao sổ tiết kiệm, khám bệnh miễn phí… các đối tượng chính sách, người có công với tổng kinh phí trên 47 tỷ đồng.

Trong đó, 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi đã chi trên 10 tỷ đồng để tặng quà trên 18.000 người có công, gia đình liệt sĩ, thương binh và các mẹ VNAH. Dịp này, đã có 227 nhà tình nghĩa - tình thương được xây mới và 832 nhà khác được sửa chữa, chống dột.

M.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn