TPHCM: Triển khai phương án phòng chống lụt bão

(SGGP). – Chiều 31-7, tại buổi triển khai phương án phòng tránh và ứng phó khi bão đổ bộ trực tiếp vào TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín, kiêm Trưởng ban chỉ huy Phòng chống lụt bão TP nhấn mạnh, các địa phương phải xem đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, không được chủ quan và phải triển khai đến tận người dân ít nhất một lần về phương án di dời cụ thể nếu xảy ra bão…

Sau ngày 12-8, Ban Chỉ huy PCLBTP sẽ đi kiểm tra từng địa phương về phương án triển khai, phương tiện, lực lượng ứng cứu tại chỗ và điều quan trọng là chỉ ra được điểm xung yếu cần phải di dời dân và những địa điểm có thể đưa dân đến sơ tán khi có thiên tai.

Theo số liệu tổng hợp của Ban Chỉ huy PCLBTP, TPHCM có 333 điểm, khu vực xung yếu cần phải di dời khi thiên tai xảy ra; các địa phương cũng đã chọn ra 577 điểm, vị trí an toàn có thể đưa dân đến sơ tán. 


 Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn