TPHCM: Triển khai phương án phòng chống lụt bão

(SGGP). – Chiều 31-7, tại buổi triển khai phương án phòng tránh và ứng phó khi bão đổ bộ trực tiếp vào TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín, kiêm Trưởng ban chỉ huy Phòng chống lụt bão TP nhấn mạnh, các địa phương phải xem đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, không được chủ quan và phải triển khai đến tận người dân ít nhất một lần về phương án di dời cụ thể nếu xảy ra bão…

Sau ngày 12-8, Ban Chỉ huy PCLBTP sẽ đi kiểm tra từng địa phương về phương án triển khai, phương tiện, lực lượng ứng cứu tại chỗ và điều quan trọng là chỉ ra được điểm xung yếu cần phải di dời dân và những địa điểm có thể đưa dân đến sơ tán khi có thiên tai.

Theo số liệu tổng hợp của Ban Chỉ huy PCLBTP, TPHCM có 333 điểm, khu vực xung yếu cần phải di dời khi thiên tai xảy ra; các địa phương cũng đã chọn ra 577 điểm, vị trí an toàn có thể đưa dân đến sơ tán. 


 Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn