TPHCM: Trường học sẵn sàng cơ sở vật chất làm khu cách ly phòng chống Covid-19

SGGPO
Chiều 10-7, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản khẩn gửi hiệu trưởng các trường cao đẳng, trung cấp trực thuộc, hiệu trưởng các Trường THPT và giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP về phối hợp trong công tác cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM, Sở GD-ĐT TP đề nghị hiệu trưởng các trường cao đẳng, trung cấp trực thuộc, các trường THPT và giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên trực thuộc sẵn sàng phối hợp với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Thủ Đức và các quận, huyện, tạo điều kiện thuận lợi khi có yêu cầu phải sử dụng cơ sở vật chất trường học làm nơi cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Các cơ sở giáo dục có trách nhiệm báo cáo về Sở GD-ĐT TP theo chế độ “khẩn”, đồng thời cập nhật thường xuyên tình hình khi sử dụng nhà trường làm nơi cách ly.

TPHCM: Trường học sẵn sàng cơ sở vật chất làm khu cách ly phòng chống Covid-19 ảnh 1 Tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho học sinh tham gia đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TPHCM
Trước đó, trong ngày 10-7, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản khẩn gửi các cơ sở y tế trên địa bàn TP về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế nhằm thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, Sở Y tế đề xuất các đơn vị khẩn trương khống chế các ổ dịch trong cộng đồng, tăng cường phát hiện sớm và tiến hành xử lý triệt để nguồn bệnh ẩn, hạn chế lây lan trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, TP sẽ mở rộng các khu cách ly tập trung đạt công suất 40.000 – 50.000 giường, tổ chức cách ly y tế nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn, phòng chống lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly và lây nhiễm ra cộng đồng.

Trong đó, tiếp tục duy trì hoạt động các cơ sở cách ly tập trung đã được thành lập tại các trường học và các cơ sở khác để thực hiện (tổ chức cách ly tạm thời và điều tra dịch tễ các trường hợp F1 của địa phương trong thời gian chờ chuyển đến các cơ sở cách ly đủ điều kiện của TP và cách ly tạm thời ở khu vực riêng cho các trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh dương tính với SARS-CoV-2 trong khi chờ thực hiện xét nghiệm RT-PCR chẩn đoán Covid-19, điều tra dịch tễ trước khi chuyển đi các bệnh viện điều trị Covid-19).

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục