TPHCM tuyên dương 396 học sinh, sinh viên tiêu biểu

SGGPO

Tối 5-1, Thành đoàn TPHCM tổ chức chương trình kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9-1-1950 - 9-1-2022); tuyên dương học sinh 3 tốt, học sinh 3 rèn luyện, sinh viên 5 tốt năm 2021.

Tham dự có các đồng chí: Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM; Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

TPHCM tuyên dương 396 học sinh, sinh viên tiêu biểu ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải tuyên dương sinh viên 5 tốt TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại chương trình, Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tuyên dương 396 điển hình học sinh, sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu học sinh 3 tốt, học sinh 3 rèn luyện, sinh viên 5 tốt cấp TP năm 2021. Bên cạnh đó, TPHCM có 67 gương học sinh 3 tốt, 1 gương học sinh 3 rèn luyện, 3 tập thể và 96 cá nhân đạt danh hiệu tập thể sinh viên 5 tốt, sinh viên 5 tốt cấp Trung ương. Trong đó, có 24 sinh viên 5 tốt cấp Trung ương tiêu biểu, 14 sinh viên đạt giải thưởng Sao tháng Giêng cấp Trung ương được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên tuyên dương, khen thưởng.

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM chúc mừng những thành tích của các gương được tuyên dương và mong các học sinh, sinh viên ý thức cao về giá trị của danh hiệu, giải thưởng, xem đó là một động lực để tiếp tục học tập, sáng tạo, cống hiến, đóng góp trí tuệ, tài năng và phẩm chất của mình trong tham gia xây dựng và phát triển TPHCM.

TPHCM tuyên dương 396 học sinh, sinh viên tiêu biểu ảnh 2 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí cho biết, năm 2021, đại dịch Covid-19 bùng phát đã tác động đến mọi mặt của kinh tế - xã hội, trong đó có lĩnh vực giáo dục và đào tạo, hoạt động dạy và học phải thay đổi phương thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhưng với sự nỗ lực, sáng tạo, thích ứng, nhiều học sinh, sinh viên TPHCM đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi học thuật, khoa học kỹ thuật, sáng tạo, nghiên cứu khoa học.

Không chỉ có thành tích học tập đáng trân trọng, nhiều học sinh vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đã xung phong tham gia công tác phòng chống dịch bệnh, nhiều bạn sinh viên không trở về quê tránh dịch mà ở lại, trở thành tình nguyện viên chống dịch. Đó là sinh viên khối ngành y, những y, bác sĩ tương lai xông pha tuyến đầu giành giật sự sống cho từng bệnh nhân, sáng ngời y đức cao đẹp.

“Các em thực sự là những bông hoa rất đẹp trong vườn hoa của thế hệ trẻ, của các tầng lớp nhân dân TP. Là hình ảnh đẹp của học sinh và sinh viên tương lai của TP trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, xây dựng TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình; là tấm gương sáng cho bạn bè, đồng nghiệp và thanh niên TP”, đồng chí Nguyễn Hồ Hải nhận xét.

TPHCM tuyên dương 396 học sinh, sinh viên tiêu biểu ảnh 3 Phó Bí Thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải chúc mừng ký kết chương trình phối hợp giữa Thành Đoàn TPHCM với Đảng uỷ Khối Đại học - Cao đẳng TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải khẳng định, Đảng bộ, chính quyền TPHCM luôn tin tưởng và đặt niềm tin vào thế hệ trẻ của TP. Đó là với truyền thống hiếu học, phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam, con người TPHCM sẽ có ngày càng nhiều học sinh xuất sắc, nhiều học sinh đoạt giải thưởng cao trong các cuộc thi khu vực và quốc tế, nhiều học sinh tích cực, xung kích tình nguyện vì cộng đồng, ngày càng có nhiều nhân tài làm giàu thêm “nguyên khí quốc gia”, làm rạng danh non song đất nước.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cho rằng, hiện nay chúng ta đang sống trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, cạnh tranh ngày càng gay gắt; khoa học công nghệ, kinh tế tri thức phát triển nhanh, vượt bậc; dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường. Do đó, đòi hỏi mỗi người phải tiếp tục đồng tâm, nỗ lực, phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của dân tộc tham gia học tập nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

TPHCM tuyên dương 396 học sinh, sinh viên tiêu biểu ảnh 4 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải chúc mừng ký kết chương trình phối hợp giữa Thành Đoàn TPHCM với Ban Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG
Cũng tại chương trình, đã diễn ra ký kết chương trình phối hợp giữa Thành Đoàn TPHCM với Đại học Quốc gia TPHCM và Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TPHCM.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Trường Mầm non 4 (quận 3) trong một giờ học trực tiếp

TPHCM đề xuất tăng học phí: Áp lực chồng áp lực

Sở GD-ĐT TPHCM đang tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo tăng học phí đối với các bậc học (mầm non, tiểu học, THCS và THPT) áp dụng từ năm học 2022-2023. Ngay sau khi được công bố, đề xuất học phí mới đã tạo không ít phản ứng trái chiều trong dư luận do mức tăng được xem là chưa phù hợp, tạo ra gánh nặng cho phụ huynh học sinh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Chọn trường cho con: Học trường nào không quan trọng bằng đi đường dài

Sáng 18-5, Báo SGGP tổ chức livestream talkshow “Chọn trường nào cho con?” với sự chia sẻ của Thạc sĩ giáo dục Nguyễn Hồ Thụy Anh; Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh bậc trung học Trường Quốc tế Á Châu và Thạc sĩ Phan Nhân, giảng viên đại học, cựu du học sinh Hàn Quốc. Các chuyên gia đã phân tích ưu nhược điểm của từng loại hình trường để phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho con.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục