TPHCM tuyên dương 58 “Học sinh 3 tốt”

SGGP

Sáng 9-1, tại Công viên Bách Tùng Diệp, Thành đoàn TPHCM tổ chức dâng hoa, dâng hương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn và tuyên dương “Học sinh 3 tốt”. Đây là hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9-1-1950 - 9-1-2021).

Các học sinh nhận tuyên dương danh hiệu gương “Học sinh 3 tốt TPHCM” năm 2020. Ảnh: Thanhuytphcm.vn

Các học sinh nhận tuyên dương danh hiệu gương “Học sinh 3 tốt TPHCM” năm 2020. Ảnh: Thanhuytphcm.vn

Dịp này, Thành đoàn TPHCM đã tuyên dương 58 gương “Học sinh 3 tốt” năm 2020, đồng thời trao 29 suất học bổng cho cán bộ Hội sinh viên đang học tập tại TPHCM, có hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội và đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Bí thư Thành đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương cho biết, 58 học sinh được tuyên dương là những tấm gương tiêu biểu về đạo đức, tác phong, có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, có ý thức nâng cao thể chất, thể lực và tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Đây còn là những cán bộ Đoàn THPT tiêu biểu, tích cực tham gia công tác Đoàn trong nhà trường, có nhiều sản phẩm, công trình thanh niên thiết thực.

Phong trào “Học sinh 3 tốt” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, nhằm phát hiện, phát huy các gương học sinh tiêu biểu trên 3 tiêu chí: đạo đức tốt - học tập tốt - thể lực tốt. Từ năm 2012 đến nay, nhiều gương học sinh tiêu biểu đã được Thành đoàn TPHCM phát hiện, bình chọn và tuyên dương. 

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục