TPHCM tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 tích cực” năm 2017

SGGP
Tối 9-1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Thành đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam (9-1-1950 - 9-1-2018); tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 tích cực” năm 2017. 
Tham dự có các đồng chí: Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng hàng ngàn sinh viên, học sinh trên địa bàn TPHCM.
TPHCM tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 tích cực” năm 2017 ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu trao giấy khen  tuyên dương “Học sinh 3 tích cực”
 Ôn lại truyền thống học sinh, sinh viên trong cuộc tổng tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, anh Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn TPHCM cho biết, tiếp nối truyền thống anh hùng của cha ông, thời gian qua các thế hệ học sinh, sinh viên TP luôn phấn đấu trong học tập, rèn luyện sáng tạo và xung kích vì cộng đồng. 

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Võ Thị Dung biểu dương sự nỗ lực to lớn của các học sinh, sinh viên và mong rằng các bạn sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa để không phụ lòng tin yêu của gia đình và xã hội. 

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” nhằm tôn vinh các sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học nổi bật, thường xuyên trau dồi lý tưởng, rèn luyện thể lực, xung kích tình nguyện, bản lĩnh trong hội nhập quốc tế thông qua 5 tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, tình nguyện tốt, thể lực tốt và hội nhập tốt. Năm nay có 102 sinh viên và 2 tập thể được tuyên dương. Trong đó, có 87 bạn được tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương; 10 bạn là đảng viên, 6 cán bộ Đoàn và nhiều bạn đạt kết quả học tập, hoạt động, nghiên cứu khoa học ấn tượng. Ngoài ra, Thành đoàn cũng vinh danh 113 học sinh tiêu biểu nhất cho danh hiệu “Học sinh 3 tích cực” TPHCM năm 2017.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục