TPHCM tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 tích cực” năm 2017

SGGP
Tối 9-1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Thành đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam (9-1-1950 - 9-1-2018); tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 tích cực” năm 2017. 
Tham dự có các đồng chí: Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng hàng ngàn sinh viên, học sinh trên địa bàn TPHCM.
TPHCM tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 tích cực” năm 2017 ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu trao giấy khen  tuyên dương “Học sinh 3 tích cực”
 Ôn lại truyền thống học sinh, sinh viên trong cuộc tổng tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, anh Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn TPHCM cho biết, tiếp nối truyền thống anh hùng của cha ông, thời gian qua các thế hệ học sinh, sinh viên TP luôn phấn đấu trong học tập, rèn luyện sáng tạo và xung kích vì cộng đồng. 

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Võ Thị Dung biểu dương sự nỗ lực to lớn của các học sinh, sinh viên và mong rằng các bạn sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa để không phụ lòng tin yêu của gia đình và xã hội. 

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” nhằm tôn vinh các sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học nổi bật, thường xuyên trau dồi lý tưởng, rèn luyện thể lực, xung kích tình nguyện, bản lĩnh trong hội nhập quốc tế thông qua 5 tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, tình nguyện tốt, thể lực tốt và hội nhập tốt. Năm nay có 102 sinh viên và 2 tập thể được tuyên dương. Trong đó, có 87 bạn được tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương; 10 bạn là đảng viên, 6 cán bộ Đoàn và nhiều bạn đạt kết quả học tập, hoạt động, nghiên cứu khoa học ấn tượng. Ngoài ra, Thành đoàn cũng vinh danh 113 học sinh tiêu biểu nhất cho danh hiệu “Học sinh 3 tích cực” TPHCM năm 2017.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (quận Tân Bình) được sử dụng làm khu cách ly, chuẩn bị bàn giao lại cho ngành giáo dục

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Hôm nay 15-10, là thời hạn nhiều quận huyện của TPHCM hoàn tất bàn giao cơ sở trường học sau thời gian trưng dụng tham gia phòng chống dịch Covid-19. Sau khi bàn giao, công tác cải tạo, sửa chữa trường lớp sẽ nhanh chóng thực hiện nhằm chuẩn bị cơ sở vật chất sẵn sàng đón học sinh trở lại. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục